Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ tham dự Cúp VTV9-Bình Điền 2024

chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam là Trần Thị Thanh Thúy sẽ tham dự cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024.

Thanh Thúy là cầu thủ được người hâm mộ Việt Nam chờ đợi lần này. Ảnh: VFV
Thanh Thúy là cầu thủ được người hâm mộ Việt Nam chờ đợi lần này. Ảnh: VFV

Ngày 27-3, ban lãnh đạo đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đã làm việc để thống nhất việc chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ dự giải đấu hay không. Đại diện đội bóng cho biết “tới lúc này chúng tôi đang làm việc từ đó để Thanh Thúy dự giải tuy nhiên khi có quyết định cuối cùng thì đội bóng sẽ có thông báo chính thức”. Ở giải năm nay, đội bóng nữ PFU Blue Cats (Nhật Bản) có góp mặt nên chưa cụ thể là Thanh Thúy góp mặt trong đội hình của đội bóng này hay VTV Bình Điền Long An.

Ban huấn luyện đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An cũng bày tỏ “chúng tôi sẽ chờ theo quyết định của lãnh đạo đội bóng từ đó sẽ có quyết định cuối cùng về việc đăng ký Thanh Thúy hay không”.

Thanh Thúy là VĐV được chờ đợi của giải đấu. Lần gần nhất Thanh Thúy thi đấu một giải ở quốc nội là giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 và khi đó đội nữ VTV Bình Điền Long An đã giành vị trí thứ 3, đoạt HCĐ. Năm ngoái 2023, Thanh Thúy liên tục tham dự cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở các giải quốc tế tuy nhiên cô là cầu thủ khoác áo đội nữ PFU Blue Cats ở giải bóng chuyền nhà nghề Nhật Bản nên không thi đấu giải vô địch quốc gia ở Việt Nam.

Đã có thông tin xuất hiện trên mạng xã hội rằng đội hình của đội bóng PFU Blue Cats tới Việt Nam không có Thanh Thúy, tuy nhiên ban tổ chức cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 cho biết tới lúc này chưa đến thời hạn đăng ký chính thức danh sách của các đội.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chính thức công bố 8 đội bóng dự cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 là PFU Blue Cats (Nhật Bản), Tứ Xuyên (Trung Quốc), U20 Thái Lan và U20 Việt Nam, Ninh Bình, Hóa chất Đức Giang lào cai, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước, VTV Bình Điền Long An (chủ giải).

Sau 4 năm giải đấu bị gián đoạn với các lý do khác nhau, năm nay người hâm mộ được cơ hội theo dõi những trận đấu nhận dự báo tranh tài quyết liệt nhất ngay tại Việt Nam. Tính về công tác tổ chức, đây là giải đấu quốc tế duy nhất ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại dành cho đối tượng các đội bóng ở cấp câu lạc bộ, không phải đội tuyển quốc gia.

Ban tổ chức cũng đã bốc thăm chia bảng cho giải với Bảng A gồm: CLB VTV Bình Điền Long An (chủ giải), CLB Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước, Đội tuyển U20 Việt Nam, CLB PFU Blue Cats ( Nhật Bản); Bảng B gồm các đội Ninh Bình, CLB Hóa chất Đức Giang Lào Cai, CLB Tứ xuyên (Trung Quốc), Đội tuyển U20 Thái Lan.

Theo ban tổ chức, giải diễn ra từ ngày 11 tới 19-5. Toàn giải có 48.700 USD tiền thưởng và riêng đội vô địch nhận 15.000 USD. Giải đấu cũng lắp hệ thống Video Eyes Challenge (mắt thần) để đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc tế về công tác tổ chức.

Tin cùng chuyên mục