Chờ đón Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Tối nay 21-12, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 sẽ diễn ra tại Cung thể thao Quảng Ninh (Đại Yên, Hạ Long), khép lại hành trình tranh tài đầy cảm xúc của 65 đoàn thể thao trên cả nước.
Đoàn TPHCM giành vị trí thứ 2 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đoàn TPHCM giành vị trí thứ 2 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đại hội Thể thao toàn quốc được tổ chức 4 năm một lần, mang chủ đề “Vì một Việt Nam cường thịnh” trong lần thứ 9 diễn ra và là đại hội thể thao lớn nhất cả nước. Đại hội năm nay diễn ra từ ngày 9 đến 21-12 tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành lận cận là Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang…,có sự tham dự của hơn 10.000 VĐV đến từ 65 đoàn thể thao, tranh tài ở 43 môn, phân môn.

Chờ đón Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022  ảnh 1

Các cuộc tranh tài tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022 đã chính thức khép lại. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Qua kỳ đại hội lần này, những người làm công tác chuyên môn đã có các đánh giá toàn diện về sự phát triển phong trào thể thao ở từng đơn vị, về chu kỳ đào tạo VĐV thành tích cao. Đây cũng là dịp tuyển chọn nhân tố mới đưa vào đào tạo chuyên nghiệp chuẩn bị cho các giải đấu trong và ngoài nước.

Ở các nhóm môn trọng điểm Olympic, hàng loạt kỷ lục đại hội và kỷ lục quốc gia được xác lập bởi các tuyển thủ kỳ cựu cũng như những gương mặt trẻ, mang đến nhiều tín hiệu vui cho thể thao nước nhà trước thềm các giải đấu lớn như SEA Games 32, Asiad...

Chờ đón Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022  ảnh 2

Giới chức thể thao có đánh giá toàn diện về phong trào phát triển ở từng đơn vị và lựa chọn những nhân tố tiềm năng để đào tạo nâng cao. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Môn điền kinh trong khuôn khổ đại hội khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Quân đội và ghi nhận hơn 10 kỷ lục quốc gia, kỷ lục đại hội. Trong đó, không thể không nhắc đến thành tích 10 giây 35 của Ngần Ngọc Nghĩa (Công an nhân dân) ở nội dung 100m nam, phá kỷ lục quốc gia, kỷ lục đại hội do chính VĐV này lập trước đó. Ở nội dung 10.000m, Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) đã cán đích với thời gian 33 phút 13 giây 23, phá sâu kỷ lục quốc gia tới gần một phút…

Môn bơi tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 khép lại với 4 kỷ lục quốc gia và 17 kỷ lục đại hội đã được ghi nhận. Ở nội dung đồng đội 4x100m tiếp sức tự do phối hợp nam nữ, các VĐV của Quân đội đã phá kỷ lục quốc gia và kỷ lục đại hội với thành tích 3 phút 39 giây 04. Hay đội tuyển TPHCM đã phá kỷ lục quốc gia, kỷ lục Đại hội với thành tích 4 phút 02 giây 13 ở nội dung 400m hỗn hợp nam nữ. 2 kỷ lục quốc gia ở các nội dung cá nhân do công của kình ngư Lương Jeremie (TPHCM, 50m tự do nam) và Phạm Thị Vân (Thanh Hoá, 50m bướm nữ).

Chờ đón Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022  ảnh 3

Lần đầu đưa vào chương trình thi đấu Đại hội toàn quốc, triathlon mang đến sức hút khó cưỡng với người hâm mộ thể thao. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngoài ra, những bộ môn dù lần đầu đưa vào chương trình Đại hội thể thao toàn quốc như triathlon, lân sư rồng…song vẫn đảm bảo tính chuyên môn cao, thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ thể thao. Với phong trào thể thao phát triển rộng khắp, đơn vị TPHCM sở hữu lực lượng tuyển thủ tài năng để giành ngôi nhất toàn đoàn ở triathlon (3 môn phối hợp) cùng 3 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Đồng thời nhất toàn đoàn ở môn lân sư rồng với thành tích 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Nam Định - CLB TPHCM: “Cửa khó” cho đội khách (17g, ngày 3-2)

Trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng 2023, Nam Định chỉ đứng thứ 2 sau Công an Nhân Dân về việc thu hút dàn “sao” về với mình. Thực lực của họ đã làm mới đến hơn 50% đội hình, đủ để giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Việt hy vọng rời xa cuộc đua trụ hạng vốn đeo đuổi họ từ nhiều mùa bóng qua.

Bóng đá quốc tế

PSG sẽ rất vất vả sau vụ mua hớ Hakim Ziyech

Thương vụ chuyển nhượng bất thành giữa Chelsea và Paris Saint-Germain kéo theo những khó khăn chồng chất với Christophe Galtier. Mất đi sự bổ sung Hakim Ziyech, trong khi nhân sự đội bóng nước Pháp vốn đã mỏng, lại đối mặt ngày càng nhiều ca chấn thương.