Chị em đô vật Mỹ Hạnh, Mỹ Trang được TT-Huế thưởng hơn 500 triệu đồng

Các tuyển thủ thể thao của TT-Huế đã được gặp mặt tuyên dương trước thành tích đạt được tại SEA Games 32, đóng góp vào kết quả chung của Đoàn thể thao Việt Nam.
UBND TT-Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tuyển thủ đã có thành tích huy chương tại SEA Games 32. Ảnh: TRANG HẠNH
UBND TT-Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tuyển thủ đã có thành tích huy chương tại SEA Games 32. Ảnh: TRANG HẠNH

Ngày 29-5, UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng dành cho các HLV, VĐV thể thao của TT-Huế đã tham dự Đoàn thể thao Việt Nam và giành kết quả tốt tại SEA Games 32.

Kỳ SEA Games 32 này, TT-Huế có hai chị em tuyển thủ đội tuyển vật Việt Nam tham dự SEA Games 32 là Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và Nguyễn Thị Mỹ Trang. Cả hai tuyển thủ cùng giành được HCV tại Đại hội. Ngoài ra, TT-Huế còn có cầu thủ bóng đá Lê Quốc Nhật Nam là thành viên đội nam U22 Việt Nam giành được HCĐ SEA Games 32.

Theo quy định đã được ban hành của UBND tỉnh TT-Huế về mức thưởng và chế độ đãi ngộ đối với VĐV, HLV lập thành tích tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế, mỗi tuyển thủ giành được thành tích HCV được nhận thưởng 14 triệu đồng. Ngoài ra, tuyển thủ còn được hưởng chế độ đãi ngộ 6 lần mức lương cơ sở nhân với 24 tháng (tính theo mức lương cơ sở áp dụng từ ngày 1-7-2023, mức chế độ là khoảng 259 triệu đồng). Như vậy, một tuyển thủ giành HCV SEA Games 32 của TT-Huế được nhận thưởng tổng là 273 triệu đồng. Hai chị em tuyển thủ vật Mỹ Trang, Mỹ Hạnh, mỗi người đã được nhận mức trên.

Trong khi đó, VĐV giành HCĐ sẽ được thưởng 6 triệu đồng cùng chế độ đãi ngộ 3 lần mức thưởng cơ sở nhân với 24 tháng (khoảng 129 triệu đồng). Tổng thưởng của tuyển thủ có HCĐ SEA Games 32 sẽ là 135 triệu đồng.

Ngoài lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế còn trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh dành cho các VĐV đã thi đấu xuất sắc ở Campuchia vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Davis Cup Finals: Tuyển Phần Lan của “ngôi sao vô danh” Otto Vitarnen bất ngờ loại tuyển Mỹ, giành vé tứ kết

Một trong những cú sốc lớn diễn ra ở lượt trận tối hôm qua, thứ Bảy 16-9. Tuyển Phần Lan gồm những ngôi sao vô danh như là Otto Virtanen (hạng 125 ATP), hay là cả Emil Ruusuvuori (hạng 57 ATP) đã bất ngờ hạ gục tuyển Mỹ với tỷ số áp đảo 3-0 tại sân đấu Arena Gripe (Split, Croatia); qua đó, trực tiếp loại tuyển Mỹ và giành vé vào tứ kết Davis Cup Finals 2023.