Các trường hợp có thể xảy ra ở bảng A

Các trường hợp có thể xảy ra ở bảng A

Tình hình bảng A vẫn chưa ngã ngũ nên xét về mặt lý thuyết, cả 4 tay vợt Rafael Nadal (2 trận thắng), Novak Djokovic (1 trận thắng, 1 trận thua), Tomas Berdych (1 trận thắng, 1 trận thua) và Andy Roddick (2 trận toàn thua) đều vẫn có khả năng giành quyền vào vòng bán kết giải ATP World Tour Finals 2010. Dưới đây là các trường hợp có thể xảy ra sau loạt trận cuối cùng giữa Nadal và Berdych - Djokovic và Roddick ở bảng đấu này…

Các trường hợp có thể xảy ra ở bảng A ảnh 1

Rafael Nadal có nhiều khả năng đứng đầu bảng A.

- Berdych thắng Nadal trong 2 ván và Djokovic thắng Roddick trong 2 ván: Djokovic giành ngôi đầu bảng và Berdych giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 2 ván và Djokovic thắng Roddick trong 3 ván: Berdych giành ngôi đầu bảng và Nadal giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 3 ván và Djokovic thắng Roddick trong 2 ván: Djokovic giành ngôi đầu bảng và Nadal giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 3 ván và Djokovic cũng thắng Roddick trong 3 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng còn Djokovic giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 2 ván và Nadal thắng Berdych trong 2 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng và Roddick giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 2 ván và Nadal thắng Berdych trong 3 ván: Nadal thắng ngôi đầu bảng và Berdych giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 3 ván và Nadal thắng Berdych trong 2 ván: Nadal thắng ngôi đầu bảng và Djokovic giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 3 ván và Nadal thắng Berdych trong 3 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng và Djokovic giành ngôi nhì bảng.

Thống kê tất cả các trường hợp, chúng ta có thể thấy Nadal có đến 5 cơ hội giành ngôi đầu bảng và 2 cơ hội giành ngôi nhì bảng - nghĩa là Nadal có đến 7 cơ hội sẽ vượt qua vòng đấu bảng. Trong khi đó, Djokovic có 2 cơ hội thắng ngôi đầu bảng và 3 cơ hội giành ngôi nhì bảng (5 cơ hội vào sâu). Dù gì thì cửa vào sâu của 2 tay vợt thuộc tốp “tứ đại gia ATP” này vẫn sáng hơn rất nhiều so với 2 trường hợp của Berdych và của Roddick.

T.Ph

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đà Nẵng – B.Bình Dương: Cuộc đấu giữa những người quen (18g, ngày 5-6)

Tâm điểm của vòng 11 V-League 2023 hướng vào nhóm cuối bảng với hai trận đối đầu mang tính cạnh tranh trực tiếp trên sân Hòa Xuân và Vinh, nơi mà cả hai đội chủ nhà đồng loạt cùng thay HLV trưởng trước vòng đấu này. Trong đó, cuộc so tài trên sân Hòa Xuân đáng chú ý khi đây là sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức.

Bóng đá quốc tế