Các quốc gia tại Đông Nam Á giành tổng cộng 8 suất dự Olympic Paris 2024 môn bắn súng

Các suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 môn bắn súng đã được công bố và riêng Đông Nam Á có tổng 8 suất.

Trịnh Thu Vinh là xạ thủ đã đạt suất Olympic 2024 cho thể thao Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Trịnh Thu Vinh là xạ thủ đã đạt suất Olympic 2024 cho thể thao Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) cùng Ban tổ chức Olympic Paris (Pháp) 2024 đã công bố đầy đủ các suất Olympic Paris (Pháp) mà xạ thủ giành được ở súng trường, súng ngắn trong các giải quốc tế để tham dự. Theo tổng kết, 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có xạ thủ giành được suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Bắn súng Đông Nam Á đạt tổng 8 suất chính thức dự đấu trường Thế vận hội lần này. Bắn súng Việt Nam đóng góp 2 suất chính thức với kết quả của xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền. Bắn súng Thái Lan có kết quả tốt nhất khi giành được 3 suất chính thức. Đội bắn súng Indonesia, Malaysia và Singapore lần lượt đạt 1 suất cho mình.

Số suất Olympic của bắn súng Đông Nam Á lần này đã sụt giảm đáng kể so với cách đây 4 năm. Khi đó, bắn súng Thái Lan đã dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 với 6 suất, bắn súng Indonesia có 1 suất, bắn súng Malaysia có 1 suất, bắn súng Myanmar có 1 suất, bắn súng Philippines có 1 suất, bắn súng Singapore có 1 suất và chúng ta có 1 suất. Suất Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 của bắn súng Việt Nam đã trao cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tuy nhiên các xạ thủ của Đông Nam Á không giành được huy chương ở Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020.

Lúc này, bắn súng Việt Nam đang tập trung chuẩn bị chuyên môn cho 2 xạ thủ Thu Vinh, Mộng Tuyền. Đây là lần đầu tiên, thể thao Việt Nam có cùng lúc 2 xạ thủ nữ đạt suất chính thức thi đấu tại một kỳ Olympic. Vào thời điểm hiện tại, Thu Vinh và Mộng Tuyền được tập luyện tại Hàn Quốc để hướng tới tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục