Các đội Đông Nam Á gọi nhiều cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 32 cho FIFA Days

HLV Shin Tae-yong triệu tập 9 cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 31 lên đội tuyển quốc gia Indonesia để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với Burundi vào ngày 25 và 28-3 tới. Thậm chí, đội tuyển quốc gia Lào còn ấn tượng hơn khi quyết định “trẻ hóa” với 12 gương mặt có năm sinh từ 2001 trở về sau.
Tuyển thủ trụ cột Witan Sulaeman của Indonesia đủ tuổi dự SEA Games 32.
Tuyển thủ trụ cột Witan Sulaeman của Indonesia đủ tuổi dự SEA Games 32.

Chưa đầy 50 ngày nữa, môn bóng đá nam SEA Games 32 sẽ chính thức khởi tranh ở Campuchia. Các đội tuyển U23 trong khu vực vẫn đang tích cực chuẩn bị với hy vọng hiện thực hóa mục tiêu tại giải đấu sắp tới. Trong đó, Indonesia, Malaysia, Singapore, Lào... đều tận dụng loạt trận giao hữu của đội tuyển quốc gia vào cuối tháng 3 tới để cho các cầu thủ U23 được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thực chiến.

Cụ thể, HLV Shin Tae-yong “cài” 9 cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 32 lên tập luyện và thi đấu cùng “đàn anh” ở đội tuyển quốc gia. Thật ra, đây là những gương mặt quen thuộc đã đồng hành với chiến lược gia Hàn Quốc suốt 2 năm qua, như Witan Sulaeman, Rizky Ridho, Elkan Baggott, Pratama Arhan... Ông Shin cũng trao cơ hội cho thủ môn Daffa Fasya, tiền vệ Dony Tri Pamungkas (18 tuổi) và tiền đạo Dzaky Asraf (20 tuổi) lần đầu thử sức ở đội tuyển quốc gia.

Trong 27 cầu thủ Malaysia được HLV Kim Pan-gon gọi lên đội tuyển quốc gia, thì có 3 gương mặt gồm thủ môn Sikh Izhan Nazrel, tiền vệ Nooa Laine và tiền đạo Arif Aiman đủ điều kiện dự SEA Games 32. Nhà vô địch AFF Cup 2010 dự kiến có 2 trận giao hữu với Turkmenistan (ngày 23-3) và Hong Kong (Trung Quốc, ngày 27-3).

U23 Indonesia của HLV Indra Sjafri sẽ tập luyện song song cùng đợt hội quân của đội tuyển quốc gia Indonesia.

U23 Indonesia của HLV Indra Sjafri sẽ tập luyện song song cùng đợt hội quân của đội tuyển quốc gia Indonesia.

Trong khi hậu vệ Farhan Zulkifli và đặc biệt chân sút Ilhan Fandi, con trai út của huyền thoại bóng đá Singapore Fandi Ahmad, là 2 cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 32 của đội tuyển đảo quốc Sư Tử chuẩn bị cho loạt trận giao hữu sắp tới. Tương tự là 3 đội tuyển quốc gia Myanmar, Philippines và Brunei cũng triệu tập các cầu thủ trẻ U23. Nhưng ấn tượng là đội tuyển quốc gia Lào, khi HLV Michael Weiss gọi đến 12 cầu thủ U23 tham dự 2 trận giao hữu với Bhutan (ngày 22-3) và Nepal (ngày 25-3).

Với 2 ứng viên nặng ký nhất cho tấm huy chương vàng SEA Games 32 là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự Giải quốc tế U23 Dubai Cup 2023, được diễn ra ở UAE từ ngày 22 đến 28-3 tới. Trong khi đội tuyển quốc gia Campuchia không thi đấu giao hữu trong tháng 3 mà “nhường sân” để HLV Keisuke Honda rèn quân cho các tuyển thủ U23 hướng đến kỳ SEA Games đầu tiên tổ chức trên sân nhà. Bên cạnh Campuchia còn có Việt Nam và Timor Leste là 3 đội tuyển quốc gia không ra sân ở FIFA Days tháng 3.

Dù triệu tập 9 cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 32 lên đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho FIFA Days tháng 3, nhưng Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn tiếp tục vận hành song song đội tuyển U23 theo kế hoạch đã đề ra. Dưới sự huấn luyện của ông Indra Sjafri, người sẽ thay thế HLV Shin Tae-yong để dẫn dắt U23 Indonesia tranh tài ở SEA Games 32, tổng cộng 34 cầu thủ không được ra sân thi đấu tại Giải VĐQG và các hạng dưới đang trải qua tuần huấn luyện thứ 2 ở thủ đô Jakarta.

Tin cùng chuyên mục