Bùi Hoàng Việt Anh trở lại đội tuyển thay Văn Toàn ở trận gặp Iraq

Một ngày sau trận đấu với đội tuyển Philippines, các cầu thủ Việt Nam đã có buổi tập nhẹ trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam nhằm phục hồi trước khi di chuyển sang Iraq tiếp tục tranh tài ở lượt trận 6 của vòng loại hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Bùi Hoàng Việt Anh trở lại sẽ giúp HLV Kim có nhiều sự lựa chọn hơn cho hàng phòng ngự
Bùi Hoàng Việt Anh trở lại sẽ giúp HLV Kim có nhiều sự lựa chọn hơn cho hàng phòng ngự

Về lực lượng chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Iraq, HLV Kim Sang-sik sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do đã nhận 2 thẻ vàng. Bù lại, hàng phòng ngự của của đội tuyển sẽ có sự trở lại của Bùi Hoàng Việt Anh. Hậu vệ này đã phải nghỉ thi đấu ở trận gặp đội tuyển Philippines cũng vì lý do 2 thẻ vàng.

HLV Kim Sang-sik cũng đưa ra quyết định về danh sách 23 cầu thủ cho chuyến đến làm khách trên sân Iraq. Theo đó, ngoài Văn Toàn bị treo giò và phải làm khán giả bất đắc dĩ, 3 cầu thủ còn lại sẽ nói lời chia tay với các đồng đội là thủ môn Quan Văn Chuẩn, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn và tiền đạo Trần Ngọc Sơn. Cả ba cầu thủ này đều là những nhân tố trẻ trong đội hình đội tuyển Việt Nam và sẽ còn nhiều cơ hội để phát triển trong thời gian tới.

Sau trận thắng Philippines, đội tuyển Việt Nam đã đạt 6 điểm để tiếp tục giữ hy vọng tranh vé vào vòng loại cuối. Theo kế hoạch, đội sẽ lên đường sang Iraq vào rạng sáng ngày mai (8-6). Đội nối chuyến tại Doha (Qatar) và sẽ hạ cánh ở sân bay Basrah (Iraq) vào 10 giờ cùng ngày theo giờ địa phương.

Trận đấu giữa Việt Nam và Iraq sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 11-6 giờ địa phương (1 giờ ngày 12-6 theo giờ Việt Nam). Hiện tại, Iraq tạm dẫn đầu bảng F với 15 điểm. Theo sau lần lượt là Indonesia 7 điểm, Việt Nam 6 điểm và Philippines 1 điểm.

DanhSach-DTVN-vIRAQ.png

Tin cùng chuyên mục