Boxing nữ Việt Nam tranh HCV vô địch châu Á ngay trên sân nhà

Đội tuyển boxing nữ Việt Nam được 1 cơ hội quý giá là thi đấu giải vô địch nữ châu Á 2017 tại TPHCM tới đây.

Lê Thị Bằng là một trong những niềm hy vọng tranh huy chương của tuyển Việt Nam. Ảnh: NHẬT ANH
Lê Thị Bằng là một trong những niềm hy vọng tranh huy chương của tuyển Việt Nam. Ảnh: NHẬT ANH

Lần đầu tiên, boxing Việt Nam được lựa chọn là chủ nhà giải vô địch boxing nữ châu Á. “Chúng tôi rất kỳ vọng, giải là cuộc thử lửa tốt để các em VĐV nữ Việt Nam thể hiện hết mình vì boxing nữ của nhiều quốc gia trong khu vực có chuyên môn rất mạnh”, Trưởng bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) – ông Vũ Đức Thịnh khẳng định.

Để tăng tính hấp dẫn, BTC chủ nhà Việt Nam mở cửa tự do để khán giả vào theo dõi những trận đấu của giải.

Năm nay, giải vẫn tổ chức tranh đai vô địch 10 hạng cân dành cho nữ theo quy định của Liên đoàn boxing châu Á (từ 48kg tới trên 81kg). Liên đoàn boxing Việt Nam và bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) lựa chọn NTĐ Nguyễn Du (TPHCM) là điểm tranh tài. Giải tranh tài từ ngày 2 tới 8-11.

Được biết, tuyển boxing nữ Việt Nam đăng ký VĐV dự đủ 10 hạng cân. Hai niềm hy vọng tranh huy chương của chúng ta là Lừu Thị Duyên (60kg) và Lê Thị Bằng (54kg). Về trình độ, cả Duyên và Bằng là những tay đấm có kinh nghiệm cũng như từng đạt thành tích cấp độ châu Á. Hai tuyển thủ này từng giành HCĐ khi dự ASIAD 2014 tại Incheon-Hàn Quốc cách đây 3 năm.

Liên đoàn boxing châu Á chia 2 giải vô địch nam, nữ thi đấu riêng biệt theo chy kỳ 2 năm/lần. Tại giải vô địch nữ châu Á năm 2015, Việt Nam chỉ đoạt 1 HCĐ do công Hà Thị Linh (64kg).

Đội boxing nữ Việt Nam chưa một lần đoạt HCV tại giải vô địch châu Á. Kết quả tốt nhất từ trước tới nay vẫn là 2 chiếc HCB mà các cựu VĐV Ngô Thị Phương, Nguyễn Thị Vui từng đạt trong hạng cân của mình tại giải năm 2008.

Tin cùng chuyên mục