Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin thuê chủ công sắc nhất giải Thái Lan

Cầu thủ tấn công Siriwan Deekaew (Thái Lan) chính thức gia nhập đội bóng chuyền nữ của Quân đội để thi đấu giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024.

Chủ công Siriwan (trái) gia nhập đội bóng chuyền nữ của Binh chủng Thông tin liên lạc năm nay. Ảnh: THAIVOLLEYBALL
Chủ công Siriwan (trái) gia nhập đội bóng chuyền nữ của Binh chủng Thông tin liên lạc năm nay. Ảnh: THAIVOLLEYBALL

Đại diện đội bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (thuộc Binh chủng Thông tin Liên lạc) đã trao đổi cùng SGGP ngày 19-2 “chúng tôi đạt được thỏa thuận và thuê thành công cầu thủ Siriwan Deekaew. Đây là sự bổ sung cho vị trí chủ công của đội bóng. Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng chuyên môn cầu thủ này và ban huấn luyện của đội bóng thấy đây là sự bổ sung phù hợp. Trước mắt, Siriwan Deekaew thi đấu cho đội tại cúp bóng chuyền Hoa lư Bình Điền 2024 và giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia 2024”. Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan 2023-2024 đã kết thúc ngày 19-2. Cầu thủ Siriwan Deekaew cùng tay đập Sasipaporn đã được bầu chọn là 2 chủ công xuất sắc nhất giải.

Trong ngày 20-2, Siriwan Deekaew có mặt tại Việt Nam, chính thức gia nhập đội bóng chuyền nữ của Quân đội. Theo ban huấn luyện đội bóng này, cũng trong ngày 20-2, 2 cầu thủ Đoàn Thị Lâm Oanh và Hoàng Thị Kiều Trinh kết thúc thi đấu tại Thái Lan về nước và dự kiến họ sẽ có tham dự cúp Hoa lư Bình Điền 2024 ở Ninh Bình để khởi động trước khi chính thức bước vào giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024.

Năm ngoái, đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước đã thuê ngoại binh người Bulgaria ở vòng 2 của giải vô địch quốc gia 2023. Tuy nhiên, đội bóng này chỉ kết thúc giải ở vị trí hạng 4 chung cuộc. Năm nay, thầy trò HLV Phạm Minh Dũng đặt mục tiêu giành thành tích tốt nhất trong khả năng chuyên môn đồng thời với việc giải bóng chuyền vô địch quốc gia chỉ còn 9 đội và thi đấu vòng tròn một lượt nên ban huấn luyện sớm thuê ngoại binh Thái Lan. Siriwan Deekaew là cầu thủ tấn công ở vị trí chủ công có chiều cao 1m77 tuy nhiên thi đấu khá linh hoạt và hiện là một trong những gương mặt trẻ triển vọng của bóng chuyền nữ Thái Lan. Siriwan Deekaew năm nay 20 tuổi.

Tin cùng chuyên mục