Bóng chuyền nam Thể Công Tân Cảng vô địch trẻ các câu lạc bộ toàn quốc 2023

Đội bóng chuyền nam Thể Công Tân Cảng chính thức lên ngôi vô địch trẻ các câu lạc bộ toàn quốc 2023.
Cầu thủ nam trẻ Thể Công Tân Cảng đã vô địch giải trẻ các câu lạc bộ toàn quốc 2023. Ảnh: VĂN THÁI
Cầu thủ nam trẻ Thể Công Tân Cảng đã vô địch giải trẻ các câu lạc bộ toàn quốc 2023. Ảnh: VĂN THÁI

Tối 12-8 là ngày tranh tài cuối của giải bóng chuyền trẻ các câu lạc bộ toàn quốc 2023. Trận đấu được chờ đợi nhất ở ngày cuối là chung kết nam giữa Thể Công Tân Cảng và Hà Nội diễn ra ở nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Năm nay, bóng chuyền nam trẻ Hà Nội gây bất ngờ khi lọt vào trận đấu cuối cùng sau khi vượt qua nhà vô địch năm 2022 của giải là Biên Phòng ở bán kết. Chính vì thế, trưởng đoàn Bùi Đình Lợi và các cầu thủ nam trẻ Hà Nội rất hy vọng sẽ làm nên một chiến thắng.

Tuy nhiên, đối thủ của nam trẻ Hà Nội là các cầu thủ nam trẻ Thể Công Tân Cảng đang có phong độ rất cao. Ở Trận chung kết quyết định, HLV Nguyễn Thành Đức (Thể Công Tân Cảng) có được đầy đủ những tay đập tốt nhất. Tại trận chung kết, tay đập Trịnh Ngọc Đạt tiếp tục là mũi đánh hiệu quả để mang những điểm số tốt nhất về cho đội bóng áo lính. Khép lại trận đấu, không có bất ngờ xảy ra và chiến thắng 3-0 dành cho Thể Công Tân Cảng với tỉ số ván lần lượt là 25/21, 26/24, 25/21.

Đáng chú ý, ngôi vô địch giải trẻ các câu lạc bộ toàn quốc 2023 là danh hiệu thứ hai của đội bóng Thể Công Tân Cảng trong năm nay. Tại tháng 6 vừa qua, đội bóng này đã vô địch giải bóng chuyền vô địch trẻ quốc gia 2023.

Trong trận tranh HCĐ giải nữ, đội Ngân hàng Công thương thắng Hóa chất Đức Giang HN 3-2 để xếp hạng ba chung cuộc.

Bế mạc giải, ban tổ chức đã trao danh hiệu cầu thủ tấn công xuất sắc nhất nữ cho Phạm Quỳnh Hương (Bộ tư lệnh Thông tin), nam là Trịnh Ngọc Đạt. Cầu thủ chuyền hai xuất sắc nhất là Lê Lê Bách Hợp (VTV Bình Điền Long An) đối với nữ, nam là Nguyễn Văn Thành (Hà Nội). Cầu thủ phòng thủ tốt nhất của nữ là Hà Kiều Vi (Ngân hàng Công thương) và nam là Nguyễn Đức Hải (Thể Công Tân Cảng).

Tin cùng chuyên mục