Bất ngờ với đội hình “ngốn” nhiều phí chuyển nhượng nhất thế giới

Không phải đội bóng “bạo chi” Chelsea hay đội hình toàn sao của đội bóng đang thống trị châu Âu là Man.City, mà Man.United mới là đội đang đứng đầu thế giới về giá trị đội hình khi xét về tổng chi phí chuyển nhượng.
Những cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của Man.United.
Những cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của Man.United.

Man.United đã chi nhiều tiền hơn bất kỳ CLB bóng đá nào khác trên hành tinh cho việc tập hợp đội hình hiện tại của họ. Theo báo cáo mới từ Cơ quan nghiên cứu bóng đá quốc tế (CIES) cho thấy lứa cầu thủ hiện tại ở Old Trafford đã tiêu tốn tới 991,7 triệu bảng (1,153 tỷ euro), cao nhất thế giới và vượt qua con số 977,9 triệu bảng mà “ông vua chuyển nhượng” Chelsea đã chi ra. Số liệu của này bao gồm phí chuyển nhượng của các cầu thủ trong đội hiện tại - bao gồm phí cho mượn và các tiện ích bổ sung tiềm năng...

Các đội bóng Premier League giàu tiềm lực tài chính không bất ngờ khi thống trị bảng xếp hạng 10 CLB có giá trị đội hình cao nhất. Đội bóng 3 năm liền vô địch Anh và là đương kim vô địch châu Âu, Man.City xếp thứ 3 với đội hình trị giá 898,5 triệu bảng, tiếp theo là Paris Saint-Germain (862,3 triệu bảng), Arsenal (720,9 triệu bảng), Tottenham (714,9 triệu bảng), Liverpool (664 triệu bảng), Real Madrid (610,5 triệu bảng), Newcastle (570 triệu bảng) và West Ham (435,5 triệu bảng).

Trong tốp 100, sự thống trị của các đội bóng Premier League là chắc chắn với 19 cái tên góp mặt - ngoại lệ là sự vắng mặt của đội bóng vừa thăng hạng Luton. Serie A của Italy đứng sau về số đại diện với 15 đội, tiếp theo là La Liga ở Tây Ban Nha (12), Ligue 1 ở Pháp và Bundesliga ở Đức (cùng 11)… Trong khi, các đội bóng hạng 2 của Anh cũng góp mặt thêm Leicester (thứ 26, 242,3 triệu bảng), Southampton (thứ 34, 196,6 triệu bảng), Leeds (thứ 35, 194,9 triệu bảng) và Norwich (thứ 80, 65,5 triệu bảng). Parma của Italy (89,7 triệu bảng) là đội hạng 2 duy nhất thuộc 4 nền bóng đá lớn nhất châu Âu còn lại góp mặt trong tốp 100 này.

Đáng chú ý là Saudi Pro League của Saudi Arabia sau kỳ chuyển nhượng mùa hè bùng nổ đã góp mặt 4 đội đại diện - vươn lên vị trí thứ sáu ngang bằng với hạng 2 của Anh (EFL Championship)

Báo cáo cũng chia nhỏ giá trị của các tuyến trong đội hình. Theo đó, PSG chi nhiều nhất cho các tiền đạo. Man.United thì có hàng hậu vệ đắt nhất lên đến 330,3 triệu bảng. Trong khi Real Madrid chi nhiều nhất cho hàng tiền vệ mới của họ - chỉ riêng Jude Bellingham đã chi 115 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Tin cùng chuyên mục