Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến vào thẳng vòng chung kết giải Billiards World Cup Bogota

Do nằm trong tốp 14 cơ thủ hàng đầu ở bảng xếp hạng thế giới UMB, hai cơ thủ của Việt Nam Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh được vào thẳng vòng chung kết giải Billiards World Cup Bogota khởi tranh rạng sáng nay tại Colombia.

Quyết Chiến (bìa trái), Phương Vinh (bìa phải) là 2 hạt giống của giải
Quyết Chiến (bìa trái), Phương Vinh (bìa phải) là 2 hạt giống của giải

World Cup Bogota là một trong 6 giải World Cup được Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) tổ chức trong năm nay. Đây là lần đầu tiên, đất nước Colombia được UMB trao quyền đăng cai tổ chức.

Cùng với giải vô địch thế giới World Championship, 6 giải World Cup là những giải đấu quan trọng nhất trong năm để tính điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Chính vì thế, sân chơi này luôn thu hút được các cơ thủ hàng đầu thế giới về tham dự.

Giải World Cup sẽ có 149 cơ thủ tham dự, trong đó 14 cơ thủ có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới và 3 cơ thủ được suất đặc cách được lọt thẳng vào vòng chung kết. 132 cơ thủ còn lại sẽ trải qua 4 vòng loại, qua đó chọn 15 cơ thủ có thành tích tốt nhất lọt vào vòng chung kết.

Đến với giải World Cup đầu tiên trong năm, Việt Nam góp mặt với 7 cơ thủ. Trong đó, Trần Quyết Chiến đang đứng hạng 5 thế giới, Bao Phương Vinh đứng hạng 8 thế giới được lọt thẳng vào vòng chung kết gồm 32 cơ thủ. Các cơ thủ còn lại có thứ hạng thế giới thấp hơn phải dự từ vòng loại.

screen-shot-2024-02-27-at-121647-pm-2217.png
Ba cơ thủ Hoàng Minh (trái), Văn Sơn (giữa), Thanh Lực (phải) đã có mặt ở nhà thi đấu tại Colombia

Theo đó, hai cơ thủ Chiêm Hồng Thái (hạng 19), Trần Thanh Lực (hạng 28) sẽ bắt đầu thi đấu từ vòng loại thứ tư. Hai cơ thủ Lê Thành Tiến, Thón Viết Hoàng Minh bắt đầu đánh từ vòng loại thứ 2. Cơ thủ Phạm Văn Sơn đánh ngay vòng loại thứ 1.

Ở vòng loại thứ 1 khởi tranh vào rạng sáng hôm nay gồm 48 cơ thủ chia thành 16 bảng, mỗi bảng 3 cơ thủ thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 16 cơ thủ đầu bảng vào vòng loại thứ 2. Phạm Văn Sơn là cơ thủ Việt Nam xuất quân đầu tiên nhưng thi đấu không thành công.

Nằm ở bảng K, Phạm Văn Sơn chạm trán với cơ thủ nước chủ nhà Morales (Colombia) ở trận đầu tiên và đã thất thủ với điểm số cách biệt 11-30. Ở trận đấu còn lại gặp cơ thủ Luis Lucas (Tây Ban Nha), Phạm Văn Sơn đã bỏ cuộc nên chính thức chia tay với giải.

Vào rạng sáng ngày mai, hai cơ thủ Thón Viết Hoàng Minh và Lê Thành Tiến sẽ bắt đầu chinh chiến giải World Cup Bogota ở vòng loại thứ 2.

Tin cùng chuyên mục