Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa trong lần đầu xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul

Cơ thủ trẻ nhiều triển vọng của Việt Nam tiếp tục thăng hoa trong lần đầu tiên xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc khi thẳng tiến vào vòng chung kết để gặp các cao thủ thế giới tranh chức vô địch.

Bao Phương Vinh gây tiếng vang tại World Cup Seoul
Bao Phương Vinh gây tiếng vang tại World Cup Seoul

Vòng loại thứ 4 là vòng loại cuối chỉ có 36 cơ thủ chia thành 12 bảng, mỗi bảng 3 cơ thủ, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 12 cơ thủ đầu bảng và 3 cơ thủ nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt vào vòng chung kết với 17 cơ thủ đã được suất vào thẳng. Việt Nam tham dự vòng loại thứ 4 có 4 cơ thủ Chiêm Hoàng Thái, Trương Quang Hào, Mã Xuân Cường, Bao Phương Vinh tiến từ vòng loại thứ 3 và 3 cơ thủ có thứ hạng tốp 50 thế giới Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu được vào thẳng.

Ngày hôm nay vẫn được xem là ngày thành công của Billiard Việt Nam khi 7 cơ thủ thì có 3 cơ thủ giành vé vào vòng chung kết. Trong đó, ấn tượng nhất vẫn thuộc về tài năng trẻ Bao Phương Vinh.

Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa trong lần đầu xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul ảnh 1 Bao Phương Vinh có 2 trận toàn thắng vào vòng chung kết

Nằm ở bảng L cùng với 2 cơ thủ kỳ cựu Ceulemans (Bỉ) và Nady Riad (Ai Cập), cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh đã có 2 trận đấu khá ấn tượng. Ngay ở trận đầu tiên gặp Ceulemans, Bao Phương Vinh luôn tạo được một thế trận dẫn trước với khoảng cách khá tốt khi vươn lên dẫn 28/14. Mặc dù có phần chùng lại ở giai đoạn sau nhưng Bao Phương Vinh vẫn giành chiến thắng 40-37.

Ở trận đấu sau đó mang tính chất quyết định gặp Nady Riad, cơ thủ trẻ nhiều tiềm năng của Việt Nam đã có một chiến thắng huỷ diệt 40-22 để có 2 trận toàn thắng, đứng đầu bảng lọt vào vòng chung kết.

Trong khi đó, hai người đàn anh Trương Quang Hào và Nguyễn Đức Anh Chiến giành vé nhờ suất vị trí thứ hai bảng có thành tích tốt nhất. Nếu như Trương Quang Hào thắng đánh bại Lindemann (Đức) 40-18 và thua Lee Choong Bok (Hàn Quốc) 37-40 đứng thứ nhì bảng I với chỉ số trung bình lượt cơ khá cao 1.883 thì Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiếc vé một cách khá ngoạn mục.

Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa trong lần đầu xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul ảnh 2 Trương Quang Hào giành vé cho vị trí thứ 2 của bảng xuất sắc nhất 

Sau khi thua Kang Ja In với tỷ số 29-40 với trung bình lượt cơ khá thấp 1.074, Nguyễn Đức Anh Chiến đã thắng Marechal Gwendal (Pháp) với tỷ số 40-17 khiến cục diện bảng C khá phức tạp. Cả 3 cơ thủ đều có 1 trận thắng, 1 trận thua, nhưng Nguyễn Đức Anh Chiến và Marechal Gwendal đều có chỉ số trung bình lượt cơ 1.500 cao hơn Kang Ja In.

Ban đầu, BTC công bố Marechal Gwendal đứng đầu bảng giành vé, nhưng sau đó lại công bố Nguyễn Đức Anh Chiến. Tuy nhiên sau đó, trang chủ của UMB lại đưa Marechal Gwendal lên đứng đầu khiến Nguyễn Đức Anh Chiến phải rơi vào vị trí thứ hai chờ đợi. Cuối cùng, nỗ lực của Nguyễn Đức Anh Chiến cũng được đền đáp khi các bảng đấu sau đó, không có cơ thủ nào có chỉ số tốt hơn cơ thủ Việt Nam. Chính vì thế, Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiếc vé thứ 3 cho vị trí thứ hai bảng xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa trong lần đầu xuất ngoại dự giải Billiard World Cup Seoul ảnh 3 Nguyễn Đức Anh Chiến vượt qua khung cửa hẹp để vào vòng chung kết

Bốn cơ thủ Việt Nam còn lại bị loại, chỉ có Nguyễn Trần Thanh Tự, Mã Xuân Cường có 1 trận thắng, 1 trận thua, cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu có 1 trận hoà, 1 trận thua và tay cơ trẻ Chiêm Hoàng Thái thua cả 2 trận.

Như vậy, vòng chung kết diễn ra vào ngày mai sẽ gồm 32 cơ thủ, trong đó có 15 cơ thủ từ vòng loại thứ 4 và 17 cơ thủ hàng đầu thế giới và xuất đặc cách sẽ tranh tài tìm ra nhà vô địch nhận phần thưởng 16.000 Euro. Việt Nam sẽ góp mặt 4 cơ thủ, trong đó Trần Quyết Chiến đang đứng hạng 4 thế giới được vào thẳng, 3 cơ thủ Bao Phương Vinh, Trương Quang Hào, Nguyễn Đức Anh Chiến vượt qua vòng loại. 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

PSG sẽ rất vất vả sau vụ mua hớ Hakim Ziyech

Thương vụ chuyển nhượng bất thành giữa Chelsea và Paris Saint-Germain kéo theo những khó khăn chồng chất với Christophe Galtier. Mất đi sự bổ sung Hakim Ziyech, trong khi nhân sự đội bóng nước Pháp vốn đã mỏng, lại đối mặt ngày càng nhiều ca chấn thương.