Bán kết đơn nam - Nadal tái ngộ Murray

Bán kết đơn nam - Nadal tái ngộ Murray
Rafael Nadal sẽ tái ngộ với Murray ở bán kết.

Rafael Nadal sẽ tái ngộ với Murray ở bán kết.

Thắng tay vợt số 1 nước Mỹ Mardy Fish với điểm số 6/3, 6/3, 5/7, 6/4, tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã giành quyền vào bán kết, nơi anh sẽ lại có dịp tái ngộ với tay vợt hạng 4 thế giới đại diện cho màu áo Anh quốc, Andy Murray - người đã loại đồng hương của Nadal là Feleiciano Lopez với điểm số 6/3, 6/4, 6/4.

Nói Nadal tái ngộ với Murray ở trận bán kết Grand Slam thứ 2 liên tiếp cũng được, mà nói Nadal tái ngộ với Murray ở trận bán kết Wimbledon thứ 2 liên tiếp thì cũng… xong.

Nadal từng đánh bại Murray ở bán kết Roland Garros 2011 với điểm số 6/4, 7/5, 6/4. Anh cũng từng đánh bại Murray ở bán kết Wimbledon 2010 với điểm số 6/4, 7/6 (8-6), 6/4.

Trong 15 lần gặp nhau, Nadal từng thắng đến 11 trận (ngoài yếu tố từng thắng 2 trận đấu đáng chú ý ở bán kết Roland Garros 2011 và bán kết Wimbledon 2010, Nadal còn sở hữu một yếu tố vượt trội khác: anh đã thắng Murray trong 3 trận đấu liên tiếp gần đây) và chỉ để thua 4 trận. Nadal đương nhiên được đánh giá cao hơn rất nhiều, nhưng anh vẫn thận trọng.

Nadal cho biết: “Đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn đối với tôi. Tôi nghĩ Murray đang chơi ở một đẳng cấp rất cao. Theo quan điểm của tôi, Murray đang có một mùa giải khá thành công. Vì thế, anh ấy sẽ bước vào trận đấu này với một sự tự tin to lớn. Đây sẽ là một trận đấu đầy thách thức đối với bản thân tôi, và do vậy, tôi sẽ phải cố gắng hết sức của mình…”.

Trận bán kết còn lại sẽ là cuộc đối đầu của tay vợt hạng 2 thế giới người Serbia Novak Djokovic với tay vợt hạng 19 thế giới người Pháp Jo-Wilfried Tsonga. Thực chất, Djokovic nên… cám ơn Tsonga, vì tay vợt này đã giúp Djokovic “trừ đi một mối hiểm họa tiềm ẩn” khi loại bỏ Roger Federer, người rất có khả năng tiếp tục đánh bại Djokovic ngay lúc này.

TIỂU PHI

Tin cùng chuyên mục