Bán kết Cúp Quốc gia Italia

Atalanta thắng vất vả dù Fiorentina mất người trong 30 phút cuối

Đội khách Fiorentina chỉ còn lại 10 người khi trận đấu chưa bước qua phút 60 nhưng đã khiến Atalanta phải chờ tới phút bù giờ mới quyết định được tấm vé vào đá chung kết Cúp Quốc gia Italia với Juventus.

Gianluca Scamacca tung quả vô lê ghi bàn tuyệt đẹp cho Atalanta
Gianluca Scamacca tung quả vô lê ghi bàn tuyệt đẹp cho Atalanta

Fiorentina thắng Atalanta 1-0 ở lượt đi trên sân nhà nên nhập cuộc ở trận lượt về có phần thận trọng. Tuy nhiên, Atalanta nhanh chóng cân bằng tổng tỷ số 1-1 ở phút thứ 8 với pha dứt điểm của Teun Koopmeiners sau pha kiến tạo của Gianluca Scamacca. Dù có được bàn gỡ khá sớm nhưng người hâm mộ Atalanta nhiều lần thót tim vì những cú dứt điểm của Nico Gonzalez và Andrea Belotti khiến thủ môn Marco Carnesecchi vất vả cứu thua.

Trong thế trận giằng có, Atalanta tạo được bước ngoặt ở phút 53 khi Scamacca thực hiện pha bứt tốc cự ly ngắn trước vòng cấm Viola khiến Nikola Milenkovic phải phạm lỗi. Trọng tài rút ngay thẻ đỏ cho Milenkovic. Trận đấu hấp dẫn ở chỗ, trong thế thua người Viola lại có bàn thắng dẫn 2-1 ở phút 68. Pha đá phạt của Cristiano Biraghi tạo cơ hội cho Martinez Quarta đánh đầu tung lưới chủ nhà. Scamacca xứng đáng là cầu thủ chơi hay nhất trận đấu khi anh giúp Atalanta gỡ hòa 2-2 ở phút 75. Đó là pha Scamacca tung người giữa vòng vây hậu vệ Viola để ghi bàn, thực sự ấn tượng. Tiếc là tiền đạo cao lớn này nhận thẻ vàng sau đó 5 phút nên sẽ vắng mặt ở trận tiếp theo.

Quyết định tăng cường hàng tấn công cho Atalanta từ phút 70 của ông Gian Piero Gasperini (thông qua trợ lý Tullio Gritti do án cấm chỉ đạo) ở phút 70 rất hiệu quả. Không chỉ có bàn thắng gỡ hòa của Scamacca mà cả hai cầu thủ vào sân thay người là Ademola Lookman và Mario Pasalic ghi bàn ở phút bù giờ thứ 4 và thứ 8 của trận đấu để giành chiến thắng chung cuộc sau hai lượt trận là 4-3 để vào chung kết gặp Juventus vào ngày 16-5 tới.

Trợ lý Tullio Gritti cho biết Atalanta không từ bỏ bất cứ mục tiêu nào ở mùa giải này. Đội bóng của ông vẫn hy vọng có được suất dự Champions League do đang thua đội đứng thứ tư trên bảng xếp hạng Serie A 8 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Atalanta vào bán kết Europa League gặp Marseille vào tuần tới. Trong khi đó, HLV trưởng Fiorentina là Vincenzo Italiano tỏ ra tiếc nuối vì không thể mùa thứ hai liên tiếp dự chung kết Cúp Quốc gia sau khi có được lợi thế ở trận lượt đi.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

HLV Thiago Motta và bình luận viên Antonio Cassano

Cassano: Thiago Motta là thảm họa cho Juventus

Cựu danh thủ Cassano không mấy ấn tượng với mùa giải đầu tiên của Thiago Motta ở Juventus, đặc biệt là sau khi Lão Phu nhân bị Atalanta làm nhục ngay trên sân nhà

Ederson (trái) vả Mateo Retegui đang được Juventus săn đuổi

Juventus tiếp tục rút ruột Atalanta

Sau vụ lôi kéo bằng được Teun Koopmeiners mùa hè vừa qua, Juventus dự định hút thêm 3 trụ cột nữa của Atalanta trong mùa hè tới nhằm củng cố lực lượng cho HLV Thiago Motta.

HLV Sergio Conceicao thất vọng sau trận thua Lazio

Sergio Conceicao bối rối, AC Milan rơi vào khủng hoảng

Áp lực đè nặng lên AC Milan khi mà người hâm mộ phản đối trên khán đài trận đấu với Lazio, HLV Sergio Conceicao bối rối thông qua việc điều chỉnh đội hình từ rất sớm nhưng vẫn phải nhận trận thua thứ ba liên tiếp.

Federico Dimarco đành rời sân sau pha đá phạt thành bàn tuyệt đẹp

Inter Milan khủng hoảng chấn thương

HLV Simone Inzaghi đã phải xáo trộn đội hình của Inter Milan ở đầu hiệp hai với Napoli vì chấn thương nhưng vẫn giữ được lợi thế trong cuộc đua Scudetto.

Cựu HLV Juventus Marcello Lippi ủng hộ Inter Milan đăng quang mùa này

Marcello Lippi dự báo cuộc đua vô địch Serie A

Cựu HLV tuyển Italy Marcello Lippi cảm thấy Inter là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch Serie A, nhưng lại ấn tượng với Napoli của Antonio Conte và cảm thấy "một trong số" Bastoni, Calafiori, Tonali và Retegui sẽ trở thành "cầu thủ hàng đầu" cho Italy.

Thiago Motta gào thét cầu thủ Juventus trong trận đấu với Empoli

Tuần lễ buồn bã của Juventus

Chỉ trong vòng một tuần lễ, Juventus đã bị loại khỏi hai giải đấu là Champions League và Cúp quốc gia Italy mà chính HLV Thiago Motta thừa nhận là đội bóng của ông không xứng đáng giành quyền đi tiếp.

Inter Milan (phải) sẽ gặp AC Milan ở Cúp quốc gia Italy

Inter Milan báo động khẩn cấp thực sự

Tấm vé vào bán kết cúp quốc gia Italy đã buộc Inter Milan phải trả giá đắt bằng một ca chấn thương nữa. Tình trạng chấn thương căng thẳng tới mức HLV Simone Inzaghi thừa nhận Inter Milan báo động khẩn cấp thực sự.

HLV Claudio Ranieri đưa AS Roma tiến sát nhóm dự Europa League

Sân tập mang năng lượng tích cực cho AS Roma

AS Roma đang có phong độ cao nhất Serie A kể từ đầu năm 2025 tới nay được HLV Claudio Ranieri giải thích nhờ vào bầu không khí tích cực trên sân tập đã mang năng lượng mạnh mẽ vào trận đấu.

Dusan Vlahovic ăn mừng theo kiểu chơi bóng rổ từ yêu cầu của các bác sĩ trị liệu

Dusan Vlahovic không bận tâm chuyện ngồi dự bị ở Juventus

Ngay trong lần đầu tiên được ra sân kể từ năm 2025 tới nay, Dusan Vlahovic chứng tỏ được giá trị của mình bằng bàn thắng duy nhất trận đấu với Cagliari và danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu; đồng thời đẩy áp lực lên vai HLV Thiago Motta quanh việc anh có mặt ở đội hình xuất phát hay không.

Lautaro Martinez ăn mừng bàn thắng duy nhất vào lưới Genoa

Inter Milan nhọc nhằn vì chấn thương

Ngôi đầu bảng tạm thời của Inter Milan trải qua 90 phút nhọc nhằn trước đội khách Genoa vì chấn thương quá nhiều khiến HLV Simone Inzaghi lo lắng cho những trận đấu căng thẳng sắp tới.

Maurizio Sarri sẵn sàng thế chỗ Sergio Conceicao dẫn dắt AC Milan mùa tới

HLV Sergio Conceicao có trụ lại AC Milan?

AC Milan dừng cuộc chơi ở Champions League đã tạo áp lực rất lớn lên HLV Sergio Conceicao, buộc ông phải có được dấu ấn lớn ở Serie A nếu muốn tiếp tục dẫn dắt đội bóng ở mùa giải kế tiếp.

Thái Sơn Nam