ASIAD 19: Nguyễn Trung Cường bị trọng tài phạt lỗi không được tính thành tích sau thi đấu

Tuyển thủ Nguyễn Trung Cường là đại diện duy nhất của điền kinh nam Việt Nam dự chung kết 3.000m chướng ngại vật ở ASIAD 19 nhưng tiếc rằng tuyển thủ không được tính kết quả vì lỗi hy hữu.
Nguyễn Trung Cường bị bắt lỗi đáng tiếc tại ASIAD 19 lần này nên không có kết quả. Ảnh: HOÀNG LINH
Nguyễn Trung Cường bị bắt lỗi đáng tiếc tại ASIAD 19 lần này nên không có kết quả. Ảnh: HOÀNG LINH

Nguyễn Trung Cường đã thi chung kết 3.000m chướng ngại vật nam của môn điền kinh trong tối 1-10 tại ASIAD 19 trên sân vận động trung tâm. Chạy chung kết lần này ngoài Nguyễn Trung Cường còn có 12 VĐV khác tới từ Ấn Độ, Nhật Bản, Qatar, Trung Quốc, Iran, Saudi Arab, Indonesia, Bahrain, Hàn Quốc.

Ngay khi cuộc đua bắt đầu, các chân chạy đã bước vào thi đấu với tốc độ cao. Hết khoảng một nửa quãng đường, các nhóm bắt đầu tách ra và thấy rõ sự phân biệt trong các bước chạy. Nguyễn Trung Cường là người bị tụt lại ở nhóm cuối nhưng vẫn nỗ lực bám đuổi. Sau 3.000m, nhà vô địch của ASIAD 19 là tuyển thủ Ấn Độ SablE Avinash Mukund với thành tích 8’19”50 đồng thời kết quả được ghi nhận là kỉ lục mới của Đại hội.

Nguyễn Trung Cường đã về đích ở hạng 10 với kết quả ghi tại bảng điện tử trên sân vận động là 8’54”40. Ngay khi về đích, tuyển thủ của Việt Nam đã mệt lả ngã khụy dưới sân và bộ phận y tế phải có mặt để chăm sóc.

Tuy nhiên, theo thông báo của tổ trọng tài, Nguyễn Trung Cường đã dính lỗi TR22.6 của điền kinh nên bị tước kết quả không được công nhận thành tích. Thông tin từ đội điền kinh Việt Nam cho biết lỗi trên là lỗi không vượt qua rào do khi đó va phải rào và đã bị trọng tài bắt vì vậy mà VĐV không được tính kết quả. Với kết quả này, ban tổ chức chỉ tính thành tích của 12 VĐV còn trường hợp của Trung Cường là không có thành tích cuối cùng ở 3.000m chướng ngại vật nam tại ASIAD 19.

Trước đó tại giải điền kinh vô địch châu Á 2023, Nguyễn Trung Cường từng bỏ dở khi đang thi đấu cự ly 3.000m chướng ngại vật do bị xuống thể lực và cũng không có được thành tích chung cuộc.

Hồi tháng 5 năm nay, Nguyễn Trung Cường đã thi đấu xuất sắc để giành HCV cự ly 3.000m chướng ngại vật nam tại SEA Games 32 cho điền kinh Việt Nam và đây là tuyển thủ nam duy nhất của đội điền kinh chúng ta giành được HCV ở Đại hội trên trong khi những kết quả HCV khác đều từ VĐV nữ.

Tin cùng chuyên mục