Andy Murray: Con cái là trên hết

Với Andy Murray, nghĩa vụ gia đình, nghĩ vụ làm cha, làm chồng luôn là mối ưu tiên hàng đầu. Tay vợt hạng 2 thế giới người Scotland vừa lên tiếng cho biết, anh đã chuẩn bị tinh thần để đặt nghĩa vụ gia đình lên trước cả vinh quang Grand Slam.

Theo Murray, người đang hiện diện ở Perth để tham gia giải Hopman Cup 2016, anh sẵn sàng bỏ trận chung kết Australian Open 2016 để có mặt khi vợ anh, Kim Sears, sinh con đầu lòng. Dự kiến, vợ của Murray sẽ sinh vào tháng sau, trong khi trận chung kết đơn nam sẽ diễn ra vào ngày 1-2.

Murray cho biết về sự lựa chọn hiển nhiên của mình, nếu anh lọt đến trận chung kết Australian Open 2016 và vợ anh cũng sinh con ngay lúc đó: “Tôi nghĩ, ở thời điểm đó, tôi sẽ bay về nhà. Chúng tôi đã nói về chuyện này, đã cùng thảo luận, và rõ ràng, sẽ là rất thất vọng nếu tôi không thể chơi trận chung kết của Grand Slam đầu tiên trong năm. Nhưng tôi sẽ còn cảm thấy thất vọng hơn nếu đăng quang Australian Open 2016 mà không có mặt khi con tôi ra đời. Hy vọng, điều đó sẽ không đến”.

Với Murray, có lẽ, cách tốt nhất là anh nên… bị loại sớm để đỡ lăn tăn với chuyện gia đình hay chuyện thành tích cá nhân. Thực tế, với năng lực hiện tại, Murray cũng không được đánh giá cao như Novak Djokovic, Roger Federer, Stan Wawrinka hay thậm chí cả Rafael Nadal, anh khó lòng đăng quang ngôi vô địch, nhưng nếu thật sự đã có thể lọt được đến trận đấu chung kết, ai lại không mơ mộng chứ?

Murray cũng cho biết anh đang hào hứng trông chờ đến thời điểm được chính thức làm cha: “Sẽ là một thay đổi lớn trong cuộc đời của tôi, nhưng tôi đang rất phấn khích về chuyện này. Tôi đã có vài tuần lễ chơi bóng ở đây và sau đó, tôi sẽ dành trọn tháng 2, tạm nghỉ không thi đấu, để dành thời gian cho vợ tôi và con tôi”.

Murray vốn là mẫu người rất thân thiết và quan tâm đến gia đình, người thân. Anh đã đánh cặp với anh trai Jamie Murray ở Davis Cup và 2 anh em nhà Murray đã mang ngôi vô địch giải đấu này về cho nước Anh sau 79 năm chờ đợi. Mẹ anh, bà Jydy Murray, HLV trưởng tuyển Fed Cup Anh quốc, cũng đang ở cùng với Murray tại Perth.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục