AFC Champions League 2023-24: Hà Nội FC trông chờ Tuấn Hải, Văn Tùng ghi bàn

Những biến động về nhân sự ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi của Hà Nội FC ở cả đấu trường quốc nội hay AFC Champions League. Tuy nhiên, HLV Lê Đức Tuấn tin rằng, những chân sút nội như Tuấn Hải hay Văn Tùng sẽ tỏa sáng trong trận tiếp đón Wuhan Three Towns ở lượt trận thứ tư của bảng J.
HLV Lê Đức Tuấn hy vọng 2 tuyển thủ Tuấn Hải và Văn Tùng sẽ ghi bàn cho Hà Nội FC. ẢNH: MINH HOÀNG
HLV Lê Đức Tuấn hy vọng 2 tuyển thủ Tuấn Hải và Văn Tùng sẽ ghi bàn cho Hà Nội FC. ẢNH: MINH HOÀNG

“Hà Nội FC đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu tới đây. Ba trận đã qua đội đã có kết quả không tốt nhưng phía trước là trận thứ 2 trên sân nhà nên toàn đội sẽ tập trung cho trận đấu ngày mai để có thể cống hiến một trận đấu tốt cho khán giả.

Ở vòng bảng, Hà Nội FC đã thua 3 trận, mục tiêu vào vòng trong gần như không còn và sắp tới V-League có lịch thi đấu dày đặc nên ban huấn luyện sẽ có sự xoay tua cầu thủ để sử dụng hợp lý nhất. Trong danh sách đăng ký của Hà Nội FC có số lượng cầu thủ tương đối hạn chế nên sẽ xoay tua từng trận, kết hợp giữa cầu thủ trẻ và cầu thủ trụ cột. Các cầu thủ của Hà Nội FC đều là những cầu thủ chất lượng nên sẽ vào sân với tinh thần như một trận chung kết ở những trận đấu sắp tới để có kết quả tốt nhất.” – HLV Lê Đức Tuấn mở đầu cuộc họp báo trước trận đấu với Wuhan Three Towns ở lượt trận thứ tư AFC Champions League 2023-24.

Thời gian qua, Hà Nội FC gặp không ít khó khăn vì vấn đề nhân sự. Chỉ riêng ở AFC Champions League, đội bóng thủ đô không có sự phục vụ của Văn Nam hay Tague vì thẻ đỏ, Duy Mạnh mới gặp chấn thương… Tuy nhiên HLV Đức Tuấn khẳng định, ban huấn luyện đã có những phương án để hướng tới một kết quả tốt nhất. Trong đó ông kỳ vọng nhiều vào Tuấn Hải và Văn Tùng.

Ông chia sẻ: “Để chuẩn bị cho giải đấu, HLV cũ của đội bóng là ông Bandovic cũng đã chọn 6 cầu thủ ngoại. Tague là tiền đạo tốt, ghi nhiều bàn nhưng chúng tôi cũng đã có phương án. Chơi trên sân nhà, chúng tôi sẽ cống hiến và lựa chọn cầu thủ phù hợp với những mảng miếng chiến thuật của đội. Vẫn còn những cầu thủ ngoại chất lượng để kết hợp với các nội binh nhằm đem về kết quả tốt nhất. Ở Hà Nội FC vẫn còn những tiền đạo nội tốt như Tuấn Hải, Văn Tùng cũng được HLV Troussier gọi lên đội tuyển. Đó sẽ là những nhân tố để Hà Nội kỳ vọng vào việc có thể ghi bàn hay tạo ra những điều khác biệt ở trận đấu ngày mai”.

Trung vệ Nguyễn Thành Chung ở buổi họp báo trước trận đấu. ẢNH: MINH HOÀNG

Trung vệ Nguyễn Thành Chung ở buổi họp báo trước trận đấu. ẢNH: MINH HOÀNG

Cùng tham dự họp báo, trung vệ Nguyễn Thành Chung khẳng định: “Với bản thân tôi, thời gian vừa qua đội không có kết quả tốt nhưng toàn đội vẫn thi đấu quyết tâm đến giây phút cuối cùng. Đây là trận đấu khó khăn nhưng sẽ vào sân với tinh thần tốt nhất để đem về kết quả tốt nhất. Bản thân đã gắn bó với Hà Nội 8 – 9 năm rồi nhưng đây chưa phải giai đoạn tồi tệ nhất của đội khi trước đây chúng tôi từng trải qua những giai đoạn còn khó khăn. Lúc này, toàn đội cần đoàn kết để cùng nhau hướng tới trận đấu sắp tới. Đó cũng là tinh thần và triết lý của toàn đội. Đây là trận đấu trên sân nhà nên có điểm là tốt nhưng cả đội sẽ hướng tới việc giành trọn 3 điểm”.

Tin cùng chuyên mục