750 triệu đồng dành cho giải thưởng Cúp chiến thắng của thể thao Việt Nam 2023

Năm nay, ban tổ chức giải thưởng Cúp chiến thắng 2023 đã nâng thêm tiền thưởng qua đó nhiều hạng mục hấp dẫn được chờ đợi tìm ra những chủ nhân mới.
Ban tổ chức họp báo công bố về giải thưởng năm nay. Ảnh: MINH MINH
Ban tổ chức họp báo công bố về giải thưởng năm nay. Ảnh: MINH MINH

Ngày 1-11 tại Hà Nội, Cục TDTT cùng các đơn vị tổ chức và Vietcontent, VTVCab chính thức công bố về giải thưởng Cúp chiến thắng của thể thao Việt Nam 2023. “Đây là giải thưởng có ý nghĩa quan trọng đối với các HLV, VĐV của thể thao Việt Nam và các cá nhân, tập thể giành được chiến thắng trong mỗi hạng mục hoàn toàn được đánh giá công tâm từ chuyên môn của hội đồng chuyên môn của Ban tổ chức”, Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt đã cho biết khi công bố về giải thưởng năm nay.

Theo đó, giải thưởng Cúp chiến thắng của thể thao Việt Nam 2023 có tổng 750 triệu đồng tiền thưởng. Ban tổ chức sẽ lựa chọn để trao thưởng ở 11 hạng mục gồm VĐV nam, nữ của năm; VĐV trẻ của năm; HLV của năm; chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm; đội tuyển của năm; đồng đội của năm; VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm; thành tựu trọn đời; VĐV được yêu thích của năm; hình ảnh ấn tượng của năm. Trong đó, các giải thưởng dành cho VĐV nam, nữ của năm, đội tuyển của năm sẽ được nhận 100 triệu đồng/giải.

Ngay tại buổi công bố giải thưởng Cúp chiến thắng của thể thao Việt Nam 2023, ban tổ chức đã trích 25 triệu đồng từ giải thưởng dành cho hạng mục bình chọn hình ảnh ấn tượng của năm tại Cúp chiến thắng năm 2022 (50% cho tác giả, 50% dành tặng trường hợp vượt khó) để tặng trực tiếp kì thủ cờ vua thể thao người khuyết tật Lê Văn Việt. Kì thủ này vừa thi đấu ASIAN Para Games 2023 mới đây và đã giành được tấm HCB quý giá.

Năm nay, đêm công bố những cá nhân, tập thể chiến thắng của giải thưởng được tổ chức vào trung tuần tháng 1-2024 tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục