2 xạ thủ Olympic Thu Vinh, Mộng Tuyền kết thúc thi đấu giải World Cup 2024

Các xạ thủ của chúng ta đã khép lại những nội dung của mình tại giải ISSF World Cup 2024 của bắn súng thế giới được tổ chức ở Azerbaijan và không lọt vào chung kết.

Thu Vinh đang thi đấu để tích lũy thêm chuyên môn trước khi dự Olympic 2024. Ảnh: BSVN
Thu Vinh đang thi đấu để tích lũy thêm chuyên môn trước khi dự Olympic 2024. Ảnh: BSVN

Giải ISSF World Cup 2024 của bắn súng thế giới diễn ra tại Baku (Azerbaijan) tới hết ngày 11-5 tuy nhiên các xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền đã khép lại nội dung của mình ở đây.

Trong bài bắn tiếp theo tại giải, Trịnh Thu Vinh đã góp mặt ở 25m súng ngắn thể thao nữ. Bài bắn khép lại lượt vòng loại sau ngày 6-5 (theo giờ địa phương) và Trịnh Thu Vinh có tổng 584 điểm qua các lượt thi đấu nên xếp hạng 10. Kết quả trên chưa đủ giúp Trịnh Thu Vinh có được cơ hội dự chung kết bài bắn.

Trong khi đó, Lê Thị Mộng Tuyền đã thi đấu bài bắn 10m súng ngắn hơi nhưng chỉ có 627 điểm để xếp vị trí 45. Các nội dung mà Trịnh Thu Vinh cùng Lê Thị Mộng Tuyền thi đấu tại Azerbaijan lần này đều là nội dung chính mà họ tranh tài tại Olympic Paris (Pháp) 2024. Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết thi đấu các lượt giải của ISSF World Cup 2024 là dịp để từng người họ cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi tranh tài chính thức tại Olympic năm nay. Sau giải này, 2 xạ thủ trên sẽ tiếp tục dự lượt giải ISSF World Cup 2024 ở Đức. Bắn súng Việt Nam dự kiến còn thực hiện chương trình tập huấn cho tuyển thủ trước khi lên đường đi Pháp tuy nhiên ban huấn luyện sẽ lựa chọn thời điểm phù hợp để đảm bảo tốt nhất chuyên môn.

Tin cùng chuyên mục