160 cầu thủ thi đấu vô địch đá cầu các câu lạc bộ toàn quốc 2023

Nhà thi đấu trung tâm TDTT tỉnh TT-Huế được lựa chọn là nơi tổ chức giải vô địch đá cầu các câu lạc bộ toàn quốc 2023.
Năm nay, giải vẫn tiếp tục được tổ chức tại TT-Huế như mùa giải năm ngoái. Ảnh: VNSC
Năm nay, giải vẫn tiếp tục được tổ chức tại TT-Huế như mùa giải năm ngoái. Ảnh: VNSC

“Môn đá cầu không có trong các chương trình thi đấu của SEA Games một số kỳ gần đây. Tuy nhiên, phong trào môn thể thao này tại Việt Nam rất mạnh cũng như nhiều địa phương đang đầu tư đào tạo VĐV tập và thi đấu đá cầu thành tích cao. Sân chơi vô địch các câu lạc bộ toàn quốc là giải thường niên và chúng tôi sẽ có những sự lựa chọn tuyển thủ vào đội tuyển quốc gia để thi đấu giải vô địch của châu lục, quốc tế năm 2023”, phụ trách bộ môn đá câu (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn đá cầu Việt Nam – ông Mạc Xuân Tùng cho biết.

Giải năm nay khởi tranh từ tối ngày 19 và kéo dài tới ngày 26-3. Quy tụ 160 cầu thủ tới từ 10 đơn vị trong cả nước gồm trong đó nhiều đơn vị đào tạo thành tích cao về chuyên môn đá cầu có cầu thủ tốt nhất góp mặt như Hà Nội, Bắc Giang, Đồng Tháp, TPHCM, Phú Thọ, TT-Huế (chủ nhà)..., ban tổ chức sẽ tiến hành thi đấu tranh 7 bộ huy chương đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đội tuyển nam, đội tuyển nữ.

Năm ngoái, môn đá cầu có nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Kết thúc Đại hội, 11 đơn vị đã giành được huy chương trong đó Đồng Tháp xếp nhất với 3 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ. Đá cầu TPHCM chỉ giành được 1 tấm HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục