Xavi phủ nhận thông tin có thể bị sa thải

HLV Xavi Hernandez hôm thứ Bảy đã phủ nhận một loạt báo cáo trên các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha rằng Ban lãnh đạo Barcelona đang xem xét sa thải ông vì đã than vãn tình hình tài chính yếu kém của CLB sẽ cản trở họ cạnh tranh với Real Madrid.

HLV Xavi Hernandez phủ nhận tin đồn Barcelona đang xem xét sa thải ông.
HLV Xavi Hernandez phủ nhận tin đồn Barcelona đang xem xét sa thải ông.

Barca tiếp Rayo Vallecano vào Chủ nhật để tìm kiếm chiến thắng nhằm đảm bảo vị trí thứ hai ở La Liga mùa giải này, đồng nghĩa có suất tham dự Siêu cúp Tây Ban Nha vào đầu năm tới. Nhưng hầu như tất cả các câu hỏi mà Xavi phải đối mặt trong buổi họp báo trước trận đều liên quan đến tin đồn trên báo chí thể thao Tây Ban Nha, rằng Chủ tịch Joan Laporta không hài lòng với những gì Xavi đã nói hôm giữa tuần tuần rằng “tình hình rất khó khăn, trên hết là về mặt kinh tế, để chúng tôi có thể cạnh tranh với những đối thủ hàng đầu, dù đó là Real Madrid hay các đội bóng ở châu Âu”. Truyền thông đưa tin Laporta đang cân nhắc tìm người thay thế Xavi vào mùa hè này.

Nhưng Xavi khẳng định ông chưa hề nghe thấy điều gì như vậy từ CLB: “Tôi không biết và tôi không quan tâm thông tin đó đến từ đâu. Tôi nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch và Deco, Giám đốc thể thao của chúng tôi. Mọi chuyển động ở CLB cho tôi thấy rằng tôi nên giữ bình tĩnh và tiếp tục làm việc với động lực và cam kết như cũ. Không có gì thay đổi cả!”. Cả Chủ tịch Laporta và Barca đều chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào về những tin đồn. CLB cho biết họ không có bình luận gì về họ khi được hãng tin AP liên hệ.

Joan Laporta.jpg
Chủ tịch Joan Laporta chắc chắn biết rõ Xavi là giải pháp ổn định nhất trong bối cảnh tài chính tồi tệ.

Ngay cả khi Barca giữ Xavi ở lại, đây vẫn là một tình huống khó xử đối với nhà cầm quân 44 tuổi - người cách đây ba tuần trước đã đảo ngược quyết định rời CLB mà ông từng đưa ra vào tháng Giêng. Barca hiện vẫn rất khó khăn về tài chính, hoàn toàn đúng như những gì Xavi đã nói gần đây, và nó thể hiện rõ qua mức lương của CLB vẫn vượt quá giới hạn lương do La Liga thiết lập. Nhiều khả năng Barca phải bán cầu thủ trong mùa giải này và tiếp tục “chiến thuật” cũ săn tìm cầu thủ đang trong dạng cho mượn hoặc tự do hơn là chi tiền mang về tài năng mới. Vì vậy, những lời nói của Xavi hồi đầu tuần dường như nhằm mục đích kiềm chế sự kỳ vọng của người hâm mộ đối với việc CLB sẽ có những bản hợp đồng quan trọng vào mùa hè.

Khi trở lại vị trí Chủ tịch lần thứ hai vào năm 2021, Laporta thừa kế một CLB đang ngập trong khoản nợ hơn 1,3 tỷ euro (1,4 tỷ USD), và mức chi lương đắt nhất làng bóng đá. Không có tiền mặt và nợ chồng chất, Laporta phải bán bớt doanh thu truyền hình trong tương lai và các tài sản khác của CLB, điều mà Laporta gọi là “đòn bẩy” tài chính để ký hợp đồng với Robert Lewandowski và các cầu thủ khác hai mùa giải trước…

Tin cùng chuyên mục