Xavi chỉ cách Barca thắng El Clasico

Trước thềm El Clasico, cựu tiền vệ Xavi đã chỉ ra điểm yếu của Real Madrid để Barcelona có thể đánh bại qua đó tiến bước dài đến chức vô địch.

Xavi muốn Barca thắng tại El Clasico.
Xavi muốn Barca thắng tại El Clasico.

Dù đang thi đấu cho Al-Sadd tại Qatar, nhưng Xavi vẫn luôn hướng mắt về Barcelona bất cứ thời điểm nào có thể. Tất nhiên, trước thềm El Clasico, cựu tiền vệ Barca cũng không bỏ qua dịp này. Bởi thời còn thi đấu trong màu áo đội chủ sân Nou Camp, Xavi là cầu thủ dự El Clasico nhiều nhất (tính riêng La Liga) với 29 lần.

Bây giờ, trước cơ hội Barca có thể tiến bước dài đến chức vô địch, Xavi ắt muốn điều đó trở thành hiện thực hơn bao giờ hết. Và trước trận Siêu kinh điển, tiền vệ người Tây Ban Nha đã chỉ điểm yếu Real cho Barca tận dụng nhằm giành chiến thắng: “Real gặp nhiều áp lực, nên đòi hỏi họ phải tấn công nhiều hơn vì cần chiến thắng. Nhiều khả năng HLV Ernesto Valverde sẽ để đối phương tấn công, và khi Real mất bóng, Barca sẽ chiếm ưu thế trong những đợt phản công nhanh. Mấu chốt cho thành công là hàng tiền vệ Barca bây giờ rất chắc chắn, tốt trong những pha phản công. Paulinho có thể ghi bàn, Rakitic rất linh hoạt. Cả hai có thể làm tốt vai trò phát động tấn công”.

Nói về vấn đề trên, cựu tiền vệ Barca cũng đánh giá sự vượt trội của Lionel Messi so với Cristiano Ronaldo, mặc dù ngôi sao người Bồ Đào Nha vừa cân bằng thành tích 5 QBV với Messi. “Messi nên nhận được nhiều hơn khi so sánh với Ronaldo, Messi cũng là cầu thủ hay nhất. Nếu Ronaldo xem cậu ấy là giỏi nhất lịch sử, điều đó cũng tốt. Riêng tôi chỉ thấy Messi hay nhất lịch sử, đồng thời là cầu thủ tạo ra khác biệt lớn nhất thế giới”.

Tin cùng chuyên mục