Xác định 3 tấm vé đầu tiên vào bán kết giải futsal châu Á 2024

Vòng tứ kết của VCK futsal châu Á 2024 diễn ra vào ngày 24-4 đã xác định chủ nhân của 3 tấm vé đầu tiên vào vòng bán kết, đồng thời cũng là những đại diện đầu tiên của châu Á đến với VCK futsal World Cup 2024. Đó là các đội tuyển futsal Tajikistan, Iran và chủ nhà Thái Lan.

Thái Lan ngược dòng ấn tượng trước Iraq
Thái Lan ngược dòng ấn tượng trước Iraq

Ở trận đấu sớm nhất vào trưa 24-4, các cầu thủ Tajikistan đã giành chiến thắng khít khao 2-1 trước Afghanistan để trở thành đội đầu tiên vào VCK World Cup. Trận đấu diễn ra khá cân sức khi hai đội hòa 1-1 ở giờ đấu chính, các cầu thủ Tajikistan ghi bàn thắng quyết định trong hiệp phụ để giành quyền vào bán kết. Đây cũng là lần đầu tiên futsal Tajikistan góp mặt ở ngày hội lớn nhất của làng futsal thế giới.

Trong khi đó, Iran đã khẳng định sức mạnh qua trận thắng với tỷ áp đảo 6-1 trước Kyrgryzstan. Các cầu thủ đến từ Trung Á chỉ cầm cự tốt trong 20 phút của hiệp đầu trước khi… vỡ trận ở hiệp đấu còn lại.

Ở trận tứ kết thứ ba giữa Thái Lan và Iraq đã diễn ra đầy kịch tính. Iraq đã làm cho đội chủ nhà toát mồ hôi khi vượt lên dẫn trước 2-0, cùng với đó là 2 lần thi đấu hơn người do Thái Lan nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, Iraq đã không thể bảo toàn được chiến thắng khi để thua ngược 2-3 trước Thái Lan đầy bản lĩnh với bàn ấn định chiến thắng 3-2 ở phút 19 do công Therdsak trong thời điểm chủ nhà đang chơi power-play.

Ba tấm vé đầu tiên vào bán kết, đồng thời ghi tên ở VCK futsal World Cup 2024 đã có chủ nhân là Thái Lan, Iran và Tajikistan. Trong khi đó 3 đội thua cùng hồi hộp chờ kết quả của trận tứ kết còn lại giữa Việt Nam và Uzbekistan để hy vọng có trận play-off.

Tin cùng chuyên mục