Xạ thủ vàng Phạm Quang Huy đã trở lại tập luyện chuẩn bị đi Hàn Quốc thi đấu

Xạ thủ quan trọng Phạm Quang Huy đã trở lại trường bắn Quốc gia tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội tập luyện sẵn sàng cho thi đấu ở Hàn Quốc tới đây.
Phạm Quang Huy đã trở lại tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Phạm Quang Huy đã trở lại tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Phạm Quang Huy đã giành tấm HCV bài bắn 10m súng ngắn hơi cá nhân nam tại ASIAD 19. Sau thời gian về nước được nghỉ ngơi và có mặt tại lễ trao thưởng, mừng công của thành phố Hải Phòng, xạ thủ này đã trở lại Hà Nội và bước vào tập luyện bình thường.

Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cùng các xạ thủ trọng điểm vừa dự ASIAD 19 mới đây trở lại tập luyện để chuẩn bị chuyên môn tham dự giải vô địch châu Á 2023 tại thành phố Changwon (Hàn Quốc). Theo lịch, giải đấu diễn ra từ ngày 22-10 tới 2-11 và quan trọng đây là giải được Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tính điểm và thành tích qua đó trao suất Olympic cho các xạ thủ để được dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Bắn súng Việt Nam mới chỉ đạt được một suất chính thức ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ sau khi xạ thủ Trịnh Thu Vinh có kết quả ở giải vô địch thế giới 2023. Lúc này, chúng ta rất kì vọng sẽ giành được thêm các tấm vé Olympic trong đó mục tiêu trên hết là xạ thủ Phạm Quang Huy cần nỗ lực để giành được thành tích này. Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam đăng kí các xạ thủ vừa thi đấu ASIAD 19 mới đây tham dự giải vô địch châu Á 2023.

Ngay khi về nước từ ASIAD 19, xạ thủ Phạm Quang Huy cho biết mục tiêu cao nhất của mình lúc này là nỗ lực giành được một suất chính thức thi đấu Olympic năm sau tại Pháp. Việc giành được suất chính thức dự Olympic của môn bắn súng luôn rất khó khi đòi hỏi các xạ thủ phải nỗ lực và đạt thành tích cao nhất trong giải quốc tế có tính suất Olympic. Trong lịch sử, bắn súng Việt Nam từng có các xạ thủ được dự Olympic qua mỗi thời kì nhưng đa số là suất mới. Những người giành được suất chính thức dự Olympic mới là Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (tại Olympic năm 2016) và Trịnh Thu Vinh (tại Olympic năm 2024 sắp tới).

Ngày 23-10, Phạm Quang Huy và đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ đi Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục