Xạ thủ Olympic Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền tranh tài tại World Cup 2024

Các xạ thủ quan trọng của đội tuyển bắn súng Việt Nam lên đường đi Baku (Azerbaijan) tham dự giải ISSF World Cup 2024 nằm trong hệ thống thi đấu thế giới.

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh sẽ tiếp tục thi đấu tại Azerbaijan trong tuần này. Ảnh: BSVN
Xạ thủ Trịnh Thu Vinh sẽ tiếp tục thi đấu tại Azerbaijan trong tuần này. Ảnh: BSVN

> Các tuyển thủ Olympic vẫn miệt mài tập luyện và thi đấu trong kỳ nghỉ lễ

Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền là 2 xạ thủ đã có suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Họ cùng nhóm xạ thủ trọng điểm của đội tuyển bắn súng Việt Nam không nghỉ lễ 30-4, 1-5 mà lên đường đi Baku (Azerbaijan) tham dự giải ISSF World Cup 2024 để tăng cường chuyên môn nhằm chuẩn bị cho Olympic Paris (Pháp) 2024.

Các xạ thủ lên đường vào ngày 29-4. Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết, chương trình thi đấu ở Azerbaijan là dịp quan trọng để từng xạ thủ tích lũy thêm khả năng chuyên môn trước khi bước vào tranh tài chính thức ở Olympic Paris (Pháp) 2024. Giải đấu lần này ở Azerbaijan quy tụ đầy đủ các xạ thủ nam, nữ có trình đội chuyên môn tốt trên thế giới trong súng ngắn, súng trường thi đấu. Vừa qua, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã dự giải vòng loại Olympic cuối ở Brazil nhưng chúng ta không giành thêm suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ở Brazil, Thu Vinh và Mộng Tuyền đều được tham dự.

Theo sự chuẩn bị chuyên môn, dự kiến tại Olympic Paris (Pháp) 2024, Trịnh Thu Vinh sẽ được tranh tài 2 nội dung, Lê Thị Mộng Tuyền cũng có cơ hội dự 2 nội dung. Thi đấu các giải quốc tế ngay trước Olympic Paris (Pháp) 2024 là dịp để từng người cọ xát tốt nhất khả năng thi đấu cho mình. Giải đấu tại Azerbaijan diễn ra từ ngày 1 tới 11-5.

Tin cùng chuyên mục