Wrexham lên hạng, thêm một bộ phim Hollywood thành công

Đội bóng của 2 ngôi sao đến từ Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney hiện đã liên tục thăng 2 hạng trong 2 năm liên tiếp kể từ khi họ mua CLB. Wrexham đã thăng lên League One – Tức là giải đấu thứ 3 trong thứ bậc bóng đá chuyên nghiệp Anh tính từ Premier League - với chiến thắng 6-0 trước Forest Green Rovers.

Wrexham lên hạng, thêm một bộ phim Hollywood thành công

Mùa trước, Wrexham trở lại với bóng đá chuyên nghiệp sau 15 năm sau khi vô địch National League để lên đá League Two, và bây giờ, họ chắc chắn có mặt trong tốp 3 đội thăng hạng League One khi chỉ còn 2 trận nữa là hết mùa.

Đây là chương mới nhất trong câu chuyện cổ tích do Reynolds và McElhenney hậu thuẫn, đồng thời mang đến phần tiếp theo của series “Chào mừng đến với Wrexham” ở mùa bóng kế tiếp. Không có mặt trên sân bóng, đón nhận tin chiến thắng, tài tử Elhenney đã đăng trên Twitter/X “Không có từ nào để diễn tả” cùng với biểu tượng cảm xúc trái tim. Trước đó, một dòng trạng thái khác khi trận đấu đang diễn ra: “Không phải là người chiến thắng hay điều gì phi phàm, chỉ cần sự kiên trì, siêng năng và can đảm”. 'Wrexham thực sự là ma thuật', đó là thông điệp của ngôi sao Ryan Reynolds. Anh cho biết, Wrexham liên tục thăng hạng là một hành trình ly kỳ và đầy cảm xúc đối với các chủ sở hữu ở Hollywood.

Đội bóng xứ Wales đã trở lại League One lần đầu tiên sau 19 năm, với 82 điểm sau 44 trận. Các diễn viên Reynolds và Rob McElhenney tiếp quản câu lạc bộ 159 tuổi vào tháng 11 năm 2020 nhưng đã bỏ lỡ cơ hội thăng hạng từ National League trong mùa giải đầu, trước khi kết thúc 15 năm chờ đợi trong chiến dịch 2022-23 . “Một vài năm trước, nếu bạn nói với tôi rằng tôi sẽ khóc vì sung sướng trước một trận bóng đá diễn ra ở Bắc Wales, thì đó sẽ là Rob McElhenney chứ không phải tôi. Nhưng thực sự bây giờ người đó chính là tôi”.

230422164425-07-wrexham-boreham-wood-042223.jpg
Ryan Reynolds và Rob McElhenney với chiếc cúp thăng hạng mùa trước

Chào mừng đến với Wrexham… ở League One, nhưng điều gì xảy ra tiếp theo?

Sự đoàn kết đã giúp Wrexham thăng hạng nhưng thử thách sắp đến thì rất khác biệt. HLV Parkinson thừa nhận đội bóng của mình cần “bước tiến lớn hơn” so với lần trở lại với bóng đá chuyên nghiệp năm ngoái. Còn đến vươn đến đỉnh cao hơn nữa thì chưa phải là điều mà HLV này nghĩ đến. Trong lịch sử tồn tại của mình, thứ hạng cao nhất mà Wrexham từng có là hạng 15 ở giải hạng nhì cũ (nay là Championship – giải hạng nhất Anh).

Bạn chỉ cần nhìn vào một số đội mà Wrexham có thể đối đầu trong mùa giải tới để nhận ra rằng lần thăng hạng này có ý nghĩa lớn như thế nào đối với một câu lạc bộ mà cách đây không lâu đã suýt phải xuống hạng nghiệp dư. Đầu tiên, tại giải hạng nhì năm tới có 3 đội từng thi đấu ở Premier League là Reading, Wigan Athletic và Charlton Athletic, rồi Portsmouth, đội vô địch FA Cup 2008, có thể sẽ có sự tham gia của Derby County. Sau đó là những đội có nguy cơ bị loại khỏi Championship như Sheffield Wednesday và Huddersfield Town, đều từng đá Premier League cách đây không lâu. Nói cách khác, thế giới sắp đến của Wrexham thực sự khác biệt và có đẳng cấp.

Liệu Wrexham có bất ngờ phải đối đầu với những đối thủ có tài chính mạnh hơn mình không? Ví dụ như Wednesday United có hóa đơn tiền lương là 14 triệu bảng Anh (17,4 triệu đô la) trong mùa giải 2022-23. Ngay cả với sự hậu thuẫn của các ngôi sao Hollywood, Wrexham khó có thể đạt được số tiền như vậy. Tuy nhiên, mùa vừa qua họ có doanh thu tăng vọt hơn 20 triệu bảng, xem ra vẫn có tiềm năng. Với việc các CLB ở League One được phép chi tới 60% doanh thu hàng năm của họ để trả lương, nguồn doanh thu ấy sẽ giúp HLV Parkinson những khoản tiền cần thiết để tăng cường lực lượng.

Trong 5 mùa giải vừa qua, 5 CLB đã phải xuống lại League Two chỉ một năm sau khi giành quyền thăng hạng. Nhưng Wrexham cũng có một hình mẫu để hướng đến đó chính là

Luton Town, đội bóng từng đi từ National League đến Premier League chỉ trong vòng 9 năm. Luton cũng là đội cuối cùng từng vừa thăng hạng League Two lên League One thì ngay lập tức thăng lên Championship.

Tin cùng chuyên mục