VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát đi thông báo chính thức là đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền truyền hình World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam.

Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022 tới đây. Ảnh: FIFA
Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022 tới đây. Ảnh: FIFA

Thông tin được VTV phát đi ở chiều tối ngày 26-10, theo đó đơn vị này đã đạt được thỏa thuận và hoàn tất các bước để có được bản quyền truyền hình độc quyền World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam.

VTV sẽ tường thuật trực tiếp 64 trận đấu của kỳ World Cup 2022 diễn ra tại Qatar để gởi tới khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam những hình ảnh tốt nhất từ Ban tổ chức.

“VTV luôn ý thức trách nhiệm phục vụ người hâm mộ nên chúng tôi đã có sự trao đổi với Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA về vấn đề bản quyền, các quy định về bản quyền, công tác truyền dẫn, kiểm soát tín hiệu, chi phí mua bản quyền truyền hình để làm sao có lợi nhất cũng như tuân theo các quy định của luật pháp quốc tế”, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam – ông Đỗ Thanh Hải cho biết trong thông tin phát đi từ VTV.

Được biết, để mua được gói bản quyền truyền hình World Cup 2022, VTV có sự đồng hành của 5 đơn vị tài trợ.

Tuy nhiên, con số chính thức mà VTV bỏ ra để mua được bản quyền truyền hình World Cup 2022 vẫn được nhà Đài giữ kín và không chia sẻ cụ thể. VTV sẽ tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam cũng như trên nền tảng số của đơn vị này 64 trận đấu toàn giải.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chọn công ty Infront Sport & Media là đơn vị phân phối bản quyền truyền hình World Cup tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương và trong đó có Việt Nam ở năm nay. Các bên đã đàm phán và thương thuyết rất nhiều thời gian bởi chi phí là không nhỏ. Cách đây 4 năm, VTV từng mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018 tổ chức tại Nga với chi phí 12 triệu USD.

Khi là chủ bản quyền truyền hình World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam thì đơn vị sở hữu sẽ được độc quyền phát sóng các trận đấu của giải đấu ở các nền tảng trên mặt đất, vệ tinh, IVTV, hệ thống cáp, truyền phát trên di động, internet.

Mức giá mà công ty Infront Sport & Media chào bán bản quyền truyền hình World Cup 2022 tại lãnh thổ Việt Nam là 15 triệu USD. World Cup 2022 diễn ra từ ngày 20-11 tới 18-12.

Tin cùng chuyên mục