VSM U23 Championship 2023: U23 M&M đăng quang ngôi vô địch với 6 trận toàn thắng, ghi được 54 bàn thắng, bộ đôi “bom tấn” - Tấn Hoài, Tấn Tài chiếm sóng

Sau hơn 1 tháng tranh tài, giải VSM U23 Championship 2023 đã kết thúc bằng “bữa tiệc bàn thắng” trong trận chung kết hệ giải C1, khi U23 M&M đánh bại “đối thủ truyền kiếp” là U23 Tiến Khoa với kết quả áp đảo 6-2 hôm 14-10. Như vậy, với đội hình đồng đều và 2 cầu “bom tấn” cực kỳ nổi bật - là Cao Tấn Hoài và Kha Tấn Tài, U23 M&M đã đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với 6 trận toàn thắng, ghi được 54 bàn thắng xuyên suốt giải đấu.
U23 M&M giương cao Cúp vô địch
U23 M&M giương cao Cúp vô địch

Những cơn mưa tầm tã và “những cơn mưa bàn thắng” là đặc trưng rõ rệt nhất tại giải đấu tiên phong dành cho lứa U23, vốn hay được bầu Tính Qui Nhơn gọi vui là... “giải đấu sao mai đầy hứa hẹn”, dù các cầu thủ tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có thể hình cao to, thể chất mạnh mẽ với khí chất đàn ông sức dài vai rộng trong tương lai.

Ở trong 3 trận đấu quan trọng nhất của giải VSM U23 Championship 2023, trận Chung kết hệ giải C2, trận tranh hạng Ba - và trận Chung kết hệ giải, có đến 25 bàn thắng được ghi. Nghĩa là, trung bình đã có đến 8,33 bàn thắng được ghi/ở trong từng trận đấu cuối cùng của “giải đấu sao mai” vừa kết thúc tại Sân bóng đá An Lộc.

Cụ thể, U23 Liên Thành đã đánh bại U23 Hạt điều Thương Thương trên loạt sút luân lưu sau khi hòa 3-3 ở trong giờ thi đấu chính thức của trận Chung kết C2; U23 Sang Trọng đánh bại Trẻ An Nguyên Bảo 7-4 trong trận tranh hạng Ba của C1 và U23 M&M thắng U23 Tiến Khoa 6-2 ở trong trận Chung kết của C1.

Kết quả này cho thấy, U23 M&M của bầu Huy quá mạnh so với phần còn lại của giải đấu. Họ chỉ trải qua 2 trận thắng có cách biệt 1 bàn trước đối thủ (trận cuối vòng bảng gặp U23 Tiến Khoa và trận tứ kết chống lại U23 Bello Luxury), trận nào cũng ghi được từ 3 bàn trở lên và tính trung bình, họ ghi 9 bàn/1 trận đấu.

U23 Tiến Khoa của bầu Tiến Khoa là đội duy nhất có khả năng “thách thức” U23 M&M ở một số thời điểm của giải đấu, như thời điểm cuối trận đấu vòng bảng tranh ngôi Nhất bảng C và cả khoảnh khắc sau khi họ ghi bàn gỡ 1-2 trong trận đấu Chung kết. Còn lại, U23 M&M thể hiện sự vượt trội, cả về những gương mặt “măng non” lẫn những cầu bom tấn trên sân.

Đặc biệt, U23 M&M có bộ đôi “bom tấn” là Tấn Hoài và Tấn Tài, tạo ra sự khác biệt lớn lao ở trên sân đấu. Tấn Tài đã tiền vệ trung tâm, chuyên tổ chức và cầm trịch trận đấu, rất là nhịp nhàng và đầu óc, giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất, trong khi Tấn Tài bùng nổ với những bàn thắng trên sân và sớm giành giải Vua phá lưới chỉ sau trận thắng U23 Tài Lê.

Tấn Tài ghi được 2 bàn trong trận đấu với Trẻ Thành Trung, ghi... 18 bàn trong trận đấu với U23 Tài Lê, ghi 1 bàn trong trận đấu với U23 Tiến Khoa, rồi ghi 1 bàn trong trận đấu với U23 Bello Luxury, ghi 1 bàn trong trận Bán kết với U23 Sang Trọng và ghi 1 bàn ở trong trận đấu Chung kết. Tính tổng cộng, Tấn Tài đã ghi 24 bàn cả giải và trận nào cũng ghi bàn.

Thành tích ghi bàn của U23 M&M xuyên suốt giải đấu

Vòng bảng: U23 M&M - Trẻ Thành Trung 8-2

U23 M&M - U23 Tài Lê U23 27 – 1

M&M - U23 Tiến Khoa 5-4

Tứ kết: U23 M&M - U23 Bello Luxury 5-4

Bán kết: U23 M&M - U23 Sang Trọng 3-1

Chung kết: U23 M&M - U23 Tiến Khoa 6-2

VSM U23 Championship 2023 đã khép lại với nhiều dư vị thú vị. Theo như anh Đinh Trình, thành viên BTC giải: “Đây là một giải đấu cực kỳ hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao dù tuổi đời các cầu thủ tham gia thi đấu vẫn còn rất trẻ. VSM U23 Championship 2023 sẽ chắc chắn là tiền đề để các đội bóng lớn nhìn vào, ngắm nghía và tuyển chọn lớp kế cận cho mình - cũng có nghĩa là, từ đây, chúng ta sẽ thấy lớp kế cận cho bóng đá phủi Sài Gòn. Trong thì tương, chúng tôi sẽ nỗ lực tổ chức giải đấu hàng năm”.

Bầu Tính Qui Nhơn, người đã lên ý tưởng rất là sáng tạo và thú vị, để cho ra đời giải VSM U23 Championship, từng tự hào khoe trên Facebook cá nhân của mình: “Làm giải được “lời” lớn, khi mà các cầu thủ U23 được một số đội bóng ngắm nghía và lựa chọn cho giải Doanh nghiệp toàn quốc (hiện cũng đang khởi tranh tại Sân An Lộc). Những hạt giống tốt sẽ thu được quả ngọt. Cố gắng lên nhé mấy nhóc”.

Hy vọng, giải VSM U23 Championship 2024 sẽ còn tuyệt vời hơn, tìm ra nhiều gương mặt trẻ và ưu tú hơn...

Hình ảnh trao giải

Tấn Hoài được giải Cầu thủ xuất sắc nhất

Tấn Hoài được giải Cầu thủ xuất sắc nhất

Tấn Tài giành giải Vua phá lưới

Tấn Tài giành giải Vua phá lưới

Sang Trọng giành hạng Ba hệ giải C1

Sang Trọng giành hạng Ba hệ giải C1

Đội hình tiêu biểu của giải

Đội hình tiêu biểu của giải

Tin cùng chuyên mục