VPF sẽ tiến hành mặc niệm trọng tài Dương Ngọc Tân ở ngày khởi tranh Cúp Quốc gia 2018

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời và được các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa, nhưng Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân vẫn không qua khỏi và qua đời ở tuổi 37.

Trọng tài Dương Ngọc Tân
Trọng tài Dương Ngọc Tân

Trước đó, chiều ngày 2/4, trong phần kiểm tra thể lực cuối cùng của lớp tập huấn trọng tài chuẩn bị cho Giải hạng Nhất 2018 do LĐBĐ Việt Nam và Công ty VPF tổ chức, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã bị sốc và choáng không rõ nguyên nhân. Ngay lập tức, BTC lớp tập huấn đã đưa ông Tân vào bệnh viện St.Paul (Hà Nội) để cấp cứu hồi sức tích cực. Nhận thấy dấu hiệu nhịp tim yếu, lãnh đạo bệnh viện và VFF cùng gia đình làm thủ tục chuyển trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân sang Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Tại đây, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã được lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam và các đồng nghiệp có mặt túc trực để làm các thủ tục nhập viện. Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam, đã trực tiếp chỉ đạo các công việc. Để xử lý kịp thời, lãnh đạo VFF và ông Nguyễn Văn Phú - Phó trưởng Ban Y học VFF, đã gọi điện cho giáo sư hàng đầu về tim mạch để phối hợp với các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai can thiệp thêm về chuyên môn.

Cũng trong tối hôm đó, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Yên Bái (nơi ông Ngọc Tân công tác) đã trực tiếp xuống bệnh viện hỗ trợ, động viên ông Ngọc Tân và gia đình. Trong quá trình điều trị, tình trạng của trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân có dấu hiệu tiến triển tốt nhưng đến đêm 6/4 lại bất ngờ có chuyển biến xấu. Dù đã được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng ông Tân vẫn không qua khỏi và từ trần vào 8h30 sáng nay (7/4).

Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân sinh năm 1981, bắt đầu sự nghiệp trọng tài bóng đá quốc gia từ năm 2007. Sau thời gian phấn đấu và thể hiện phẩm chất chuyên môn tại các giải ngoài chuyên nghiệp, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân được đôn lên làm nhiệm vụ tại giải chuyên nghiệp hạng Nhất Quốc gia từ năm 2012 cho đến nay. Trong thời gian 10 năm tham gia công tác cầm cân nảy mực (4 năm làm giải ngoài chuyên nghiệp và 6 năm làm giải hạng Nhất QG), trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa từng gặp bất cứ sự cố nào về sức khỏe trong quá trình điều hành trận đấu cũng như trong các lần kiểm tra thể lực đầu và giữa các mùa giải.

Sự việc xảy ra đối với trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân trong đợt kiểm tra thể lực vừa qua là điều bất ngờ và rất đáng tiếc bởi căn cứ theo các giấy tờ về kiểm tra y tế, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân được đánh giá hoàn toàn đủ sức khỏe để tham gia kiểm tra thể lực.

Sáng nay, đại diện LĐBĐ Việt Nam, Ban trọng tài LĐBĐVN, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cùng gia đình đã đưa trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân về quê Yên Bái để lo hậu sự và tiễn đưa trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Được biết, VPF sẽ tiến hành mặc niệm trọng tài Dương Ngọc Tân ở ngày khởi tranh Cúp Quốc gia 2018 vào các ngày 8 và 9-4.

Tin cùng chuyên mục