VPF chính thức ra đời

Hôm nay 6-12, Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội sẽ chính thức cấp giấy phép hoạt động cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF). Và như vậy, trong tuần tới, VPF sẽ tiến hành đại hội cổ đông, bầu các vị trí chủ chốt. Nhân sự chủ chốt dự kiến khó có thay đổi lớn.

Hôm nay 6-12, Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội sẽ chính thức cấp giấy phép hoạt động cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF). Và như vậy, trong tuần tới, VPF sẽ tiến hành đại hội cổ đông, bầu các vị trí chủ chốt. Nhân sự chủ chốt dự kiến khó có thay đổi lớn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng giữ ghế Chủ tịch HĐQT, còn một Phó Chủ tịch VFF khác, ông Phạm Ngọc Viễn sẽ là tổng giám đốc. Chức danh phó giám đốc nhiều khả năng thuộc về ông Phạm Phú Hòa, hiện là Giám đốc điều hành CLB Đồng Tâm Long An. Ông này cũng được dự kiến trở thành Trưởng Ban tổ chức V-League với điều kiện phải rút lui khỏi các chức vụ tại CLB.

Hiện VFF cũng đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị cho mùa bóng 2012 để mùa giải mới vẫn triển khai theo kế hoạch đã định (cuối tháng 12) nhằm không ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung, thi đấu của đội tuyển quốc gia hay kế hoạch truyền hình.

Thời gian để VPF tiến hành các công việc của mình không còn nhiều nhưng trên thực tế, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang trong khi các ông bầu, những người đã tạo ra VPF, lại khá kín tiếng. Trước mắt, có sự bất đồng về mặt tài chính khi theo tính toán, 2 khoản thu lớn nhất của V-League mà VFF chuyển cho VPF quản lý là gói tài trợ của Eximbank và bản quyền truyền hình bán cho AVG chỉ đem về khoảng 40 tỷ đồng, chưa đủ bù cho những chi phí tổ chức giải, trả lương cho nhân viên hay trọng tài, giám sát. Nguyên nhân là do VPF chi mức thù lao tăng gấp đôi, thậm chí là gấp 5 lần (cho trọng tài). VPF đặt mục tiêu, đến năm 2012, công ty có thể tự chủ về mặt tài chính sau khi thúc đẩy thêm một số giải pháp để kiếm thêm thu nhập, bên cạnh bản quyền truyền hình.

Vấn đề khó khăn kế tiếp là VPF sẽ đối diện với các bất đồng về nhân sự khi công ty này vẫn chưa tìm được các gương mặt mới cho những vị trí vừa yêu cầu có chuyên môn, vừa phải là người trung gian và có năng lực quản lý cao cấp. Cơ cấu nhân sự hiện nay chỉ mới là đề nghị từ phía VFF. Chính vì vậy, cuộc họp đại hội đồng cổ đông tuần tới được dự báo sẽ rất căng thẳng.

Đ.Linh – Kh.Vân

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương và CLB TPHCM vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Lộ diện 3 ứng viên

Kết thúc vòng 8 V-League 2023, cục diện ở hai đầu bảng xếp hạng đã khá rõ nét khi các đội Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Bình Định tiếp tục giữ vị trí trong tốp đầu thì ở khu vực cuối bảng, bộ ba CLB TPHCM, B.Bình Dương và Đà Nẵng tiếp tục so kè với cùng 4 điểm.

Bảng xếp hạng trong nước