Vòng 9 V-League 2011 (ngày 3-4): Còn chút gì để nhớ?

Đến tận bây giờ, Nguyễn Minh Phương vẫn là bản hợp đồng nội đắt giá nhất của Đồng Tâm Long An. Năm 2002, sau khi tỏa sáng ở Tiger Cup, Minh Phương được “Gạch” mua về từ Cảng Sài Gòn với giá 399 triệu đồng sau gần tháng trời tranh cãi qua lại giữa lãnh đạo 2 đội bóng về giá trị của cầu thủ lúc đó còn chơi vai hậu vệ cánh phải này.

Gần 10 năm trôi qua, Minh Phương giờ đã là cái tên được “tạc tượng” trong lòng người yêu bóng đá Việt Nam, bởi sau Hồng Sơn không tiền vệ Việt Nam nào có thể vừa chơi bóng nghệ thuật mà vẫn đầy hiệu quả như Minh Phương. Cầu thủ này có đủ mọi danh hiệu trong bộ sưu tập cá nhân trong màu áo ĐT.LA trước khi chuyển sang SHB Đà Nẵng vào cuối năm rồi.

Với người hâm mộ Long An, cái tên Nguyễn Minh Phương sẽ không nổi bằng Tài Em nhưng dưới góc nhìn chuyên môn, Phương mới là số 1. Đó là lý do mà dù đã hơn 30 tuổi, Minh Phương vẫn được đàn anh Lê Huỳnh Đức tín nhiệm tại SHB Đà Nẵng.

Chủ nhật này, Phương về lại Long An trong trận đấu mà ưu thế lại đang nghiêng về đội anh đang khoác áo. Khác với Tài Em, Phương không có “gốc rễ” gì với đất Long An, nhưng phải đến khi cảm thấy mình không còn cống hiến được gì, anh mới “dứt áo”. Sự ra đi của Minh Phương mới thật sự khiến người ta nhìn lại thực lực của ĐT.LA, bởi phía sau Minh Phương gần như là “vùng trắng”. ĐT.LA ngay lập tức trở thành một đội bóng “bình thường”. Thành tích kém cỏi của họ trong 8 vòng đấu đầu tiên đã nói lên tất cả.

Sự xuất hiện của HLV người Anh Simon McMenemy vẫn chưa tạo nên điều gì khác biệt cho “Gạch”. Sự trở lại của Minh Phương càng khiến cho người ta có cảm giác ông Simon khó lòng làm được gì khi mà một cầu thủ sắp giải nghệ như Minh Phương vẫn còn tốt hơn tất cả những người “Gạch” đang có hiện tại.

Vòng trước, “Gạch” có 1 điểm khá may mắn khi Phan Văn Tài Em cùng N.Sài Gòn về Long An, nhưng họ khó có thêm niềm vui khi SHB Đà Nẵng cũng đang muốn thắng sau một loạt trận cũng đáng thất vọng vừa qua. Tuy nhiên, điểm chính của trận đấu sẽ là Minh Phương. Nếu anh giúp SHB Đà Nẵng thắng trận, chính anh sẽ đào sâu thêm nỗi tiếc nuối trong lòng giới mộ điệu Long An. Nhưng có lẽ, phải như thế để ĐT.LA thực sự nhìn rõ những gì họ đang có trong tay, từ khi Minh Phương và Tài Em ra đi…

Lịch thi đấu lượt 9: Hòa Phát Hà Nội – Hải Phòng (16 giờ, VCTV trực tiếp), Thanh Hóa – Đồng Tháp (16g, VTC7), Ninh Bình – Hà Nội ACB (16g, VTC3), ĐT.LA – SHB.ĐN (16g, VTV3), Khánh Hòa – HA.GL (16g, VCTV). 

THÚY VI

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...