Vòng 4 V-League 2023-24: CLB TPHCM – Viettel: Khó cản bước đội khách (19g15 ngày 3-12)

Cả hai đội đều đang ở khu vực giữa bảng xếp hạng nên trước mắt là không quá áp lực về tâm lý ở cuộc so tài này, nhất là ở đội chủ nhà CLB TPHCM vốn thường đua trụ hạng vào mỗi đầu mùa bóng. Tuy nhiên, đây sẽ là trận đấu không dễ dàng cho CLB TPHCM hướng đến mục tiêu giành 3 điểm khi họ vừa có những biến động từ khu kỹ thuật.

Viettel lấn lướt hơn đội chủ nhà trong lịch sử đối đầu
Viettel lấn lướt hơn đội chủ nhà trong lịch sử đối đầu

Đến trước ngày V-League trở lại, CLB TPHCM bất ngờ có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật khi thay đổi cả ê-kíp trong Ban huấn luyện. HLV tạm quyền Phùng Thanh Phương đã có màn khởi đầu không như ý khi vừa bị Becamex Bình Dương loại ở Cúp Quốc gia. Đó cũng là lời cảnh báo cho chính đội này khi khoảng thời gian quá ngắn để Ban huấn luyện mới vận hành những thay thế ở lối chơi.

Mặt khác, lực lượng của CLB TPHCM dù có một số nhân tố nổi bật nhưng tính đồng đều, có chiều sâu thì chưa thể sánh bằng các đối thủ. Điều mà “bộ tham mưu” đội bóng này tính đến trong giai đoạn đầu tiếp nhận là việc giải tỏa những vấn đề ở tinh thần, từ chuyện thay HLV trưởng cho đến những khoản nợ tồn đọng trước đó. Khó khăn là điều được tính trước với đội chủ nhà ở cuộc so tài này, mà xem ra việc tìm 1 kết quả hòa cũng đã là thành công với họ.

hcm-khanhhoa2023-24-07-2930.jpg
Một kết quả hòa cũng là thành công với CLB TPHCM trong trận này

Ở bên kia sân, Viettel đang có sự ổn định cần thiết. Họ đang có trong tay 5 điểm và đang hướng đến mục tiêu kiếm điểm trong trận này, thậm chí là 1 chiến thắng. Thực lực đồng đều hơn cùng tâm lý thoải mái sẽ giúp cho HLV Thạch Bảo Khanh có nhiều tính toán trong trận đấu này, nhất là thành tích đối đầu đang ủng hộ Viettel.

Đội chủ nhà có những cá nhân nhiều kinh nghiệm như Tùng Quốc, Hạ Long, Thanh Thảo, Lê Giang, Ngọc Đức… có thể sẽ gây khó khăn cho đội khách. Tuy nhiên, với sự đồng đều về lực lượng như đã nêu, cùng với lối chơi chắc chắn, thực dụng mà HLV Thạch Bảo Khanh xây dựng từ đầu giải cho thấy Viettel vẫn là đối thủ rất khó bị đánh bại.

Dự đoán: Viettel thắng 1-0

Tin cùng chuyên mục