Vòng 18 V-League 2019: Khó cho HA.GL và Khánh Hòa

Cục diện cuộc đua trụ hạng mùa bóng năm nay tiếp tục quyết liệt với cuộc so kè của nhóm đông 4-5 đội bóng. Tương tự như những mùa bóng trước, cuộc đua trụ hạng những mùa gần đây còn quyết liệt hơn cả cuộc đua vô địch, ở đó không chỉ là sự khẳng định của các đội về chuyên môn mà yếu tố hậu trường còn đóng góp phần không nhỏ.

HA.GL kỳ vọng vào sự ổn định phong độ của các cựu binh. Ảnh: MINH TRẦN
HA.GL kỳ vọng vào sự ổn định phong độ của các cựu binh. Ảnh: MINH TRẦN

Trong 5 trận còn lại của vòng 18, tâm điểm hướng về các đội bóng miền Trung trong nỗ lực đua trụ hạng là Khánh Hòa, HA.GL và Quảng Nam. Vòng này Khánh Hòa trở về sân gặp Than Quảng Ninh, trận đấu tuy dễ nhưng… khó cho thầy trò HLV Võ Đình Tân. Dễ là đối thủ không có vướng bận gì ở cuộc đua trụ hạng, nhưng cũng không còn hy vọng gì nhiều ở tốp đầu.

Cái khó là Than Quảng Ninh sẽ nhập cuộc với tâm lý thoải mái, điều đó sẽ rất khó chịu cho Khánh Hòa. Từ phát biểu “5 đánh 1” của bầu Đức cho đến tuyên bố mới đây của HLV Võ Đình Tân khi cho rằng Khánh Hòa là đội không có tình trạng “xin, cho” điểm đang tạo sóng ở V-League mùa này. Điều đó sẽ tạo áp lực cho chính đội bóng phố Biển ở những trận còn lại, nhất là khi đối đấu với “nhóm 5 đội”.

Diễn biến trên sân Nha Trang sẽ được nhiều đội quan tâm, nhất là Quảng Nam trong lúc này, hơn bất kỳ đội nào khác, Quảng Nam chính là đội hy vọng Than Quảng Ninh cản bước Khánh Hòa ở vòng này. Đội bóng xứ Quảng khá khó khăn khi di chuyển ra sân Hàng Đẫy gặp Viettel, đội đang có phong độ ổn định và các trụ cột Tiến Dũng, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Minh Tuấn… đang vào “phom” và đá rất ổn định trên sân nhà.

Trong khi đó HA.GL cũng khó khăn không kém khi đến sân Thanh Hóa tranh tài. Ở trận lượt đi, sự tái xuất của bầu Đệ đã thắp “lửa” tinh thần giúp Thanh Hóa khởi đầu cho giai đoạn 9 trận bất bại, khởi đầu bằng chính trận hòa 3-3 trên sân Pleiku. Sau khi đạt điểm an toàn để trụ hạng, đội bóng xứ Thanh có phần giảm nhiệt trong các trận gần đây, nhưng tính khó chịu trong lối chơi, nhất là đá trên sân nhà sẽ là điều mà HA.GL càng thận trọng.

Vòng 18 V-League 2019: Khó cho HA.GL và Khánh Hòa ảnh 1 Cả Khánh Hoà lẫn HA.GL đểu đang lâm nguy ở khu vực cuối bảng
Trong nhóm này còn có CLB Sài Gòn đang kẹt lại ở khu vực cuối bảng, nhưng vòng này thầy trò HLV Thành Công sẽ đến sân Hòa Xuân gặp Đà Nẵng. Trận đấu thật khó lường, CLB Sài Gòn đã thua đội cuối bảng Quảng Nam rồi thua luôn đội đầu bảng CLB Hà Nội. Liệu họ sẽ có điểm dừng trước Đà Nẵng ở vòng này? Trong nhóm đội cuối bảng thì trận này là khó đoán nhất.
Nếu như suất xuống hạng Khánh Hòa sẽ khó tránh thì cuộc đua tránh đi dự play-off vẫn còn mở cho nhóm đông từ 4-5 đội. Hẳn nhiên, để thoát hiểm thì CLB đó cần hội đủ nhiều yếu tố. 

Lịch thi đấu vòng 18: Nam Định – SLNA, Đà Nẵng – CLB Sài Gòn, Thanh Hóa – HA.GL, Viettel – Quảng Nam và Khánh Hòa – Than Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục