Vòng 1 giải bóng chuyền quốc gia 2023: Chủ nhà nữ Bắc Ninh chưa thể yên tâm

Các trận đấu tiếp theo của giải đã chứng kiến những kết quả không quá bất ngờ nhưng cũng khiến một số đội chưa thể sớm lọt vào nhóm dẫn đầu.
Tay đập người Nhật Bản Aimi Tsuzuki chưa thể giúp đội chủ nhà Bắc Ninh có chiến thắng trước Ninh Bình. Ảnh: T.THẢO
Tay đập người Nhật Bản Aimi Tsuzuki chưa thể giúp đội chủ nhà Bắc Ninh có chiến thắng trước Ninh Bình. Ảnh: T.THẢO

Một trong những trận đấu được chú ý ở ngày thi đấu 4-3 tại bảng A diễn ra ở nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh là cuộc đọ sức giữa chủ nhà Kinh Bắc Bắc Ninh với Ninh Bình. Bởi lẽ, đội chiến thắng của trận đấu này chắc chắn sẽ có tấm vé dự cúp Hùng Vương 2023 và một vị trí ở nhóm đầu sau vòng bảng.

Đội chủ nhà Kinh Bắc Bắc Ninh sau trận thua Geleximco Thái Bình tại lượt trận trước đã thận trọng hơn. HLV trưởng Phạm Văn Long tiếp tục đưa ra những người tốt nhất như Thu Hường, Kiều Oanh, Nguyễn Thị Lan, Ngọc Trâm, Như Quỳnh, Đặng Thị Thoan và tay đập Nhật Bản Aimi Tsuzuki nhằm tìm cơ hội để Kinh Bắc Bắc Ninh vượt qua nữ Ninh Bình của HLV trưởng Thái Thanh Tùng. Cũng thêm, nếu có kết quả khả quan, Kinh Bắc Bắc Ninh còn cơ hội tranh chấp với đội nữ Than Quảng Ninh vẫn đang rất triển vọng có khả năng tranh được tấm vé vào nhóm dẫn đầu.

Diễn biến trên sân đã không có bất ngờ bởi nữ Ninh Bình với Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Bích Tuyền và Nguyễn Thị Trinh, Lưu Thị Huệ, Wipawee chơi quá mạnh mẽ. Họ thắng dễ các cầu thủ chủ nhà bằng kết quả 25/14 trong ván đầu tiên. Chiến thắng tiếp tục là 25/20 ở ván thứ hai. Trong ván thứ ba, cầu thủ Kinh Bắc Bắc Ninh với sự cổ vũ của khán giả nhà đã chơi lên tinh thần đáng kể và giằng co từng điểm để rồi giành lại chiến thắng với tỉ số ván là 37/35. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà cầu thủ của HLV Phạm Văn Long làm được bởi trong ván thứ tư, Kinh Bắc Bắc Ninh thua 19/25. Chung cuộc, đội chủ nhà Kinh Bắc Bắc Ninh thua 1-3. Điều này đồng nghĩa họ còn ít cơ hội tranh vào nhóm đầu cũng như sẽ chờ kết quả giữa cuộc đấu của mình với Than Quảng Ninh tại ngày cuối mới ngã ngũ thứ hạng. Tại bảng này, nữ Ninh Bình chắc chắn xếp ngôi đầu bảng.

Về nam, mặc dù không còn cơ hội tranh một suất dự cúp Hùng Vương 2023 tuy nhiên đội nam Hà Nội đã có chiến thắng bất ngờ 3-0 (25/23, 25/19, 25/18) trước đội Hà Tĩnh. Dù thế, tấm vé còn lại đồng thời là suất dự cúp Hùng Vương 2023 của nam tại bảng A sẽ quyết định sau trận Sanest Khánh Hòa gặp Đà Nẵng tại ngày cuối.

Trong ngày 4-3, trận đấu muộn của bảng là cuộc đọ sức giữa Geleximco Thái Bình gặp Ngân hàng Công thương.

Tin cùng chuyên mục