Võ sỹ trẻ karate được cơ hội tích lũy trước khi dự giải trẻ châu Á 2024

Giải karate vô địch trẻ quốc gia 2024 đã khép lại tại Phú Yên và những võ sỹ có chuyên môn tốt nhất đều đạt kết quả như kỳ vọng.

Các đơn vị có thành tích cao nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức. Ảnh: MINH MINH
Các đơn vị có thành tích cao nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức. Ảnh: MINH MINH

> Gần 1.000 võ sỹ thi đấu vô địch karate trẻ quốc gia 2024

Chiều 18-6 tại Phú Yên, giải karate vô địch trẻ quốc gia 2024 kết thúc với những nội dung chung kết cuối cùng. Năm nay, toàn giải có gần 800 VĐV góp mặt thi đấu để tranh tài đầy đủ nội dung đối với kata (biểu diễn) và kumite (đối kháng) theo nhóm tuổi của nam, nữ.

Kết thúc tranh tài, đội karate trẻ Hà Nội xếp số 1 với 8 HCV, 7 HCB, 13 HCĐ. Đội karate trẻ Đồng Tháp có vị trí thứ nhì với 7 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ trong khi hạng 3 thuộc về đội Hà Tĩnh với 7 HCV, 3 HCB, 11 HCĐ. Karate trẻ TPHCM chỉ có 5 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ qua đó xếp hạng 4 toàn đoàn.

Ở giải năm nay, các đơn vị không đạt được HCV khi đã thi đấu các nội dung theo nhóm tuổi gồm Đồng Nai, Quảng Trị, Hưng Yên, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Hòa Bình, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, An Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh. Việc giải đấu thu hút 45 đơn vị tham gia tranh tài cho thấy công tác đầu tư huấn luyện môn karate ở các địa phương đang được quan tâm đáng kể.

Năm nay, karate Việt Nam sẽ dự giải trẻ châu Á 2024 vào tháng 8, giải vô địch trẻ quốc gia 2024 là một trong những cơ sở để nhà quản lý dựa trên thành tích thi đấu của VĐV lựa chọn đội hình tốt nhất tranh tài. Theo kế hoạch, giải trẻ châu Á 2024 được diễn ra tại Philippines. Ngoài giải trên, trong tháng 9, karate Việt Nam còn tham dự giải vô địch châu Á 2024 tổ chức tại Trung Quốc nên đội hình các võ sỹ hàng đầu sẽ được đăng ký góp mặt.

Tin cùng chuyên mục