Võ sỹ boxing Vũ Thành Đạt thua đáng tiếc tại giải vòng loại Olympic

Chúng ta chờ đợi có thêm một kết quả khả quan ở giải vòng loại Olympic cuối cùng đang tranh tài ở Bangkok (Thái Lan) nhưng chưa hiệu quả.

Thành Đạt (đỏ) không có được chiến thắng ở trận đầu tiên tại giải vòng loại Olympic lần này. Ảnh: ASBC
Thành Đạt (đỏ) không có được chiến thắng ở trận đầu tiên tại giải vòng loại Olympic lần này. Ảnh: ASBC

> Tuyển thủ boxing Nguyễn Mạnh Cường thua trận tại vòng loại Olympic

Chiều 26-5, boxing (quyền Anh) Việt Nam tiếp tục góp mặt với cuộc tranh tài vòng loại Olympic ở nhóm hạng cân của nam ở Bangkok (Thái Lan). Tuyển thủ Vũ Thành Đạt xuất trận ở hạng 63,5 kg để gặp đối thủ Mông Cổ Erdenebat Tsenbaatar. Trong cả 3 hiệp đấu, Thành Đạt đã chơi nỗ lực tuy nhiên đối thủ đã vượt trội hơn qua đó được các trọng tài chấm điểm thắng kỹ thuật 5-0. Với trận thua này, Thành Đạt là tay đấm tiếp theo của boxing nam Việt Nam phải dừng bước ở giải.

Hạng 63,5kg nam ở giải vòng loại Olympic cuối cùng thu hút 65 tay đấm tới từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là một trong những hạng cân có tính cạnh tranh hấp dẫn của môn boxing nam tại Olympic. Chính vậy, giải vòng loại Olympic lần này có 5 suất chính thức trao cho các tay đấm đạt được kết quả thứ hạng như quy định.

“Các võ sỹ của Việt Nam vẫn đang nỗ lực thi đấu. Ban huấn luyện rất tập trung để từng tuyển thủ đạt được kết quả tốt nhất. Giải vòng loại Olympic cuối cùng này thu hút những tuyển thủ tốt nhất thế giới tham gia nên chúng ta phải cạnh tranh rất quyết liệt”, đại diện đội tuyển boxing Việt Nam ở giải vòng loại Olympic đang thi đấu ở Thái Lan – ông Đàm Công Điền cho biết. Vũ Thành Đạt từng là tuyển thủ dự SEA Games 30 năm 2019 và giành HCĐ cho đội tuyển boxing nam Việt Nam ở đấu trường trên.

Tin cùng chuyên mục