Võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy dừng bước tại giải judo vô địch thế giới

Chúng ta có nữ tuyển thủ duy nhất góp mặt tại giải judo vô địch thế giới 2022 tuy nhiên Nguyễn Thị Thanh Thủy chưa thể làm nên bất ngờ.

Thanh Thủy từng thi đấu thành công tại SEA Games 31 nhưng cô chưa có kết quả khả quan ở các giải quốc tế gần đây. Ảnh: BÙI KHẢ TÚ
Thanh Thủy từng thi đấu thành công tại SEA Games 31 nhưng cô chưa có kết quả khả quan ở các giải quốc tế gần đây. Ảnh: BÙI KHẢ TÚ

Thanh Thủy góp mặt ở hạng 52kg sở trường tại giải đấu năm nay tổ chức ở Tashkent (Uzbekistan) và nội dung của cô thi đấu ngày 7-10 (theo giờ địa phương).

Tại vòng 1, Thanh Thủy gặp đối thủ người Italy Odette Giuffrida và đây thực sự là một võ sĩ mạnh cho VĐV của chúng ta bởi nữ tuyển thủ này từng giành HCB tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016 cũng như là nhà vô địch châu Âu của hạng cân năm 2020. Chính vì thế, Thanh Thủy không thể là người áp đảo được đối thủ nên cô để thua Odette Giuffrida bởi 1 đòn ippon. Dừng bước ngay ở vòng 1, Thanh Thủy không có cơ hội dự lượt Repechage của nội dung và cũng chính thức khép lại thời gian tranh tài của mình. Vô địch hạng cân này là võ sĩ Nhật Bản Uta Abe.

Giải judo vô địch thế giới 2022 là giải bắt đầu tích điểm cho các VĐV nhằm tranh suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Thanh Thủy hiện đứng trong danh sách 100 VĐV của hạng cân này theo bảng xếp hạng thế giới. Giải vô địch thế giới 2022 có thể xem là giải quốc tế cuối cùng trong năm của Thanh Thủy và sau khi về nước cô tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 cũng như chuẩn bị cho các kế hoạch thi đấu quốc tế trong thời gian tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục