Võ sĩ Hoàng Ngọc Mai dừng bước ở vòng loại Olympic Paris 2024

Đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam tiếp tục thi đấu tại giải vòng loại Olympic đang diễn ra ở Italy nhưng chúng ta chưa có được chiến thắng.

Boxing Việt Nam vẫn nỗ lực để có thêm kết quả khả quan tại giải vòng loại Olympic. Ảnh: IBC
Boxing Việt Nam vẫn nỗ lực để có thêm kết quả khả quan tại giải vòng loại Olympic. Ảnh: IBC

Ngày 6-3 (theo giờ địa phương), võ sỹ Hoàng Ngọc Mai của Việt Nam thượng đài gặp đối thủ Shahla Allahverdiyeva (Azerbaijan) trong trận đầu tiên tại hạng 66kg nữ. Đối thủ của Ngọc Mai là tay đấm đã 34 tuổi và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Toàn cục, Ngọc Mai không có sự áp đảo hơn do vậy kết thúc 3 hiệp đấu, 4 trọng tài chuyên môn đều chấm điểm thắng chung cuộc cho Shahla Allahverdiyeva.

Kết quả điểm của trọng tài dành cho Shahla Allahverdiyeva sau 3 ván lần lượt là 30-26, 29-27, 29-27, 28-28, 29-27. Ngọc Mai đã thua 0-4 nên dừng bước. Tuy nhiên trong kết quả biên bản, điểm số thắng cuối cùng là 1-3 nghiêng về đối thủ Shahla Allahverdiyeva do tay đấm này bị lỗi nên bị trừ điểm.

Như vậy, đội boxing Việt Nam đã thi đấu với các trường hợp của tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm (50kg), Hà Thị Linh (60kg) và Hoàng Ngọc Mai (66kg) đều chưa có kết quả tốt nhất. Chúng ta vẫn còn 3 tuyển thủ khác sẽ thi đấu các nội dung tiếp theo của mình ở giải. Sau lượt giải tại Italy, vòng loại Olympic của môn boxing còn lượt giải cuối cùng tổ chức tại Thái Lan trong tháng 5. Những VĐV đã có suất Olympic sẽ không tham dự lượt đấu trên. Giải vòng loại Olympic tại Italy thi đấu tới hết ngày 12-3.

Boxing Việt Nam vẫn hướng tới mục tiêu cố gắng giành 1 suất chính thức tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục