Vỡ kế hoạch việc sáp nhập hai đội đua xe đạp hàng đầu thế giới

Truyền thông Bỉ vừa đưa tin thoả thuận sáp nhập giữa hai đội đua xe đạp hàng đầu thế giới Jumbo-Visma và Soudal Quick-Step tưởng đã hoàn tất nay bị hủy bỏ vào giờ chót.
Jumbo-Visma thống trị làng xe đạp thế giới 2023
Jumbo-Visma thống trị làng xe đạp thế giới 2023

Theo truyền hình Sporza (Bỉ) dẫn một nguồn tin từ Hà Lan, hiệp ước sáp nhập giữa Jumbo-Visma và Soudal Quick-Step đã bị hủy bỏ. Ông bầu của đội đua Bỉ Patrick Lefevere muốn tiếp tục dự án của mình ‘solo’ ít nhất cho đến năm 2025.

"Câu chuyện dài tập về sự hợp nhất giữa Jumbo-Visma và Soudal-Quick Step dường như đã kết thúc. Từ Hà Lan đã có tin rằng việc sáp nhập sẽ không tiếp tục. Patrick Lefevere và nhà tài trợ Zdenek Bakala của mình sẽ tiếp tục đồng hành cho đến năm 2025 . Điều này có ý nghĩa gì đối với Remco Evenepoel vẫn chưa rõ ràng", Đây là thông tin của Sporza đưa.

Đồng thời, Sportza cũng điểm lại những vấn đề quan trọng hiện tại: Một là việc sáp nhập được công bố trước đó giữa đội đua xe đạp Hà Lan Jumbo-Visma và đội đua Bỉ Soudal-Quick Step đã bị hủy bỏ. Hai là Patrick Lefevere và nhà tài trợ Zdenek Bakala sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong đội cho đến năm 2025. Ba là việc hủy bỏ sáp nhập làm tăng những bất ổn về tương lai của Remco Evenepoel, tình hình vẫn chưa rõ ràng.

Jumbo-Visma sở hữu tay đua vô địch Tour de France Jonas Vingegaard

Jumbo-Visma sở hữu tay đua vô địch Tour de France Jonas Vingegaard

Đây là thông tin gây sốc bởi trước đó làng xe đạp thế giới đã háo hức chờ đợi khi việc sáp nhập giữa hai đội đua lớn Jumbo-Visma và Soudal Quick-Step được công bố. Đặc biệt, kế hoạch này đã được thông báo với Liên đoàn xe đạp thế giới UCI.

Đây là hai đội đua lớn bậc nhất làng xe đạp thế giới hiện tại. Jumbo-Visma đang thống trị làng xe đạp chuyên nghiệp khi giành cả 3 Grand Tour trong năm nay, điều hiếm có trong lịch sử, với Jonas Vingegaard (áo vàng Tour de France), Primoz Roglic (áo hồng Giro d’Italia) và Sepp Kuss (áo đỏ Vuelta a Espana).

Remco Evenepoel là ngôi sao lớn nhất của Soudal Quick-Step

Remco Evenepoel là ngôi sao lớn nhất của Soudal Quick-Step

Tuy không quá mạnh trong nhóm UCI WorldTeam nhưng Soudal Quick-Step vẫn là thuộc nhóm đội mạnh và có nhiều ngôi sao trong đội hình, có thể kể đến như Julian Alaphilippe, Fabio Jakobsen, Tim Merlier, Michael Morkov,… và đặc biệt là Remco Evenepoel.

Thế nên sự sáp nhập giữa hai đội đua này có thể tạo ra một đội đua có sức mạnh vô đối. Việc sáp nhập này bắt đầu được thảo luận vào tháng 7-2022 và dự kiến sẽ ra mắt năm 2024. Thậm chí đã có thông tin họ đã hoàn tất ‘chia ghế’ các vị trí trong ban lãnh đạo đội đua mới.

Tin cùng chuyên mục