Vợ chồng Tiến Minh, Vũ Thị Trang cùng dừng bước ở bán kết

Hai tay vợt nổi tiếng của cầu lông TPHCM là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã lọt vào bán kết đơn nam, đơn nữ tại Đại hội thể thao toàn quốc nhưng đã không thể có chiến thắng.
Lê Đức Phát đã thắng đàn anh Tiến Minh tại bán kết để lọt vào chung kết đơn nam Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: L.Đ.PHÁT
Lê Đức Phát đã thắng đàn anh Tiến Minh tại bán kết để lọt vào chung kết đơn nam Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: L.Đ.PHÁT

Ngày thi đấu áp chót 18-12 của môn cầu lông tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 ghi nhận đông đảo khán giả có mặt ở nhà thi đấu Đông Triều (Quảng Ninh) để theo dõi các trận bán kết của từng nội dung.

Bán kết đơn nam, nữ vẫn được chờ đợi nhất. Ở bán kết đầu tiên của nội dung nam, Nguyễn Tiến Tuấn (Hà Nội) rất được kỳ vọng sẽ có một chiến thắng để lọt vào chung kết. Tuy thế, đối thủ của tay vợt này là gương mặt trẻ cầu lông TPHCM Nguyễn Hải Đăng đang chơi rất lên tay thời gian gần đây. Với sự bình tĩnh của mình, Hải Đăng vượt qua đàn anh 2-0 để ghi tên mình vào chung kết.

Cầu lông nam TPHCM đã không thể có được một trận chung kết đơn nội bộ bởi bán kết ngay sau đó, Nguyễn Tiến Minh chơi rất nỗ lực trước đối thủ Lê Đức Phát (Quân đội) nhưng không có chiến thắng. Trong trận này, sức trẻ của Lê Đức Phát tỏ ra hiệu quả hơn sự kinh nghiệm của Tiến Minh nên tay vợt cầu lông Quân đội thắng đàn anh 2-0 và lọt vào chung kết. Trận chung kết đơn nam năm nay là cuộc đọ sức giữa Đức Phát với Hải Đăng.

Tại 2 trận bán kết đơn nữ sau đó, cả 4 gương mặt tham dự đều là những người có chuyên môn tốt nhất cầu lông quốc nội lúc này gồm Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai), Vũ Thị Trang (TPHCM), Vũ Thị Anh Thư (TPHCM), Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang). Trong trận đấu của mình trước Trần Thị Phương Thúy, Vũ Thị Trang đã không thể thắng được người đồng đội cũ cùng quê hương và thua 0-2 nên chấp nhận dừng bước ở bán kết đơn nữ. Cầu lông TPHCM có nỗi buồn nhân đôi bởi ở bán kết còn lại, Anh Thư cũng thua Nguyễn Thùy Linh bằng kết quả 0-2. Như vậy, chung kết đơn nữ là cuộc đọ sức giữa Thùy Linh với Phương Thúy. Vớt vát lại một chút, Anh Thư và Vũ Thị Trang đã có chiến thắng ở bán kết nội dung đôi nữ trước đôi Khánh Linh/Phương Mai (Công an Nhân dân) nên còn cơ hội giành HCV cho mình ở kỳ thi đấu năm nay.

Cùng trong ngày, tại bán kết đôi nam, cặp tay vợt Bảo Minh/Dương Bảo Đức của TPHCm thua 0-2 trước Nguyễn Đình Hoàng/Trần Đình Mạnh (Lâm Đồng) trong khi Đỗ Tuấn Đức/Phạm Hồng Nam (Hà Nội) thắng Dương Trung Đức/Nguyễn Xuân Hưng (Lâm Đồng) 2-0 để vào chung kết. Trận chung kết đôi nữ tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đinh Thị Phương Hồng/Phạm Thị Khánh (Thái Bình) với Vũ Thị Anh Thư/Vũ Thị Trang (TPHCM); chung kết đôi nam-nữ là Đỗ Tuấn Đức/Phạm Như Thảo (Hà Nội) gặp Phạm Văn Hải/Thân Vân Anh (Bắc Giang).

Nội dung sớm nhất đã kết thúc là đồng đội thì đội nam Hà Nội vô địch còn HCV nữ thuộc về Thái Bình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.