Viettel liệu có kịp “giải hạn” trên sân Hòa Xuân?

Qua 5 trận đấu chưa nếm hương vị chiến thắng cùng với cuộc khủng hoảng liền mạch ở khu kỹ thuật, Viettel vẫn còn kẹt lại ở khu vực cuối bảng và rất trông chờ một trận thắng để "giải hạn". Trận đấu ở vòng 11, Viettel sẽ gặp Quảng Nam trên sân khách vào lúc 17g ngày 27-2.

Ở thế dựa chân tường, Viettel trông chờ vào kinh nghiệm trận mạc của những cựu binh như Hoàng Đức sẽ giúp đội nhà giành chiến thắng trên sân Hòa Xuân
Ở thế dựa chân tường, Viettel trông chờ vào kinh nghiệm trận mạc của những cựu binh như Hoàng Đức sẽ giúp đội nhà giành chiến thắng trên sân Hòa Xuân

Thực sự, kể từ khi chuyển đổi tên gọi thành Thể Công Viettel, thành tích của đội bóng này chưa có tín hiệu khả quan. Cứ trượt dài từ hòa đến thua cùng với việc 2 lần thay HLV trưởng đã ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi, tâm lý thi đấu của các cầu thủ.

Nhiều nguyên nhân để lý giải sự sa sút đầy bất ngờ của Viettel ở mùa giải năm nay. Nhưng trước mắt, họ không còn là đối thủ đáng ngại trong mắt của nhiều đội bóng, nhất là sau khi “gãy” hai trận liên tiếp trên sân nhà trước Khánh Hòa và B.Bình Dương mới đây. Điều đáng ngạc nhiên là lực lượng của Viettel vẫn là bộ khung cũ, rất đều và mạnh, nhưng họ vẫn chưa gắn kết thành một khối hùng hậu.

HLV Nguyễn Đức Thắng đang được đặt hy vọng hoàn thiện được điều đó, nhưng chưa có kết quả như ý muốn ở hai trận đấu trên sân nhà vừa qua. Điều đó buộc họ phải sớm kết thúc chuỗi trận sa sút bằng 1 chiến thắng trên sân Hòa Xuân ở vòng 11. Liệu họ có làm được điều đó?

nguyen-dinh-bac-doi-tuyen-viet-9982-8828-1699935905-9198.jpg
HLV Văn Sỹ Sơn vẫn úp mở khả năng ra sân của Đình Bắc ở vòng 11

Quảng Nam vốn là đội được liệt vào nhóm đua trụ hạng ngay từ đầu mùa. Nhưng từ những khó khăn về lực lượng, HLV Văn Sỹ Sơn tạo nên sự khác biệt khi đến nay, đội bóng xứ Quảng đã có trong tay 11 điểm. Trong đó đáng khích lệ là hai trận hòa trên sân Bình Dương và Pleiku vừa qua đã cho thấy họ không phải là đội dễ bị đánh bại qua cách tiếp cận trận đấu với lối chơi an toàn, biết người biết ta.

Trong chia sẻ cùng truyền thông mới đây, HLV Văn Sỹ Sơn cho biết khả năng Đình Bắc tiếp tục bị “treo” ở trận gặp Viettel nhằm răn đe cầu thủ trẻ này. Nhưng cũng có thể đây là… đòn gió, biết đâu vào giờ chót chân sút trẻ này lại xung trận và sự dồn nén, khát vọng thể hiện trong những ngày qua sẽ gia tăng sức mạnh trên hàng công của đội chủ nhà?

Lực lượng hiện có và lịch sử đối đầu ưu thế nghiêng hẳn về Viettel, nhưng ở vào thời điểm khó khăn về tâm lý như hiện nay, buộc phải ghi bàn để giành chiến thắng thì Viettel dễ lộ những điểm yếu ở hàng thủ. Đây là thời điểm mà những trụ cột Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Thanh Bình… càng thể hiện vai trò “đầu tàu” của mình. Nhất là tính hiệu quả của các chân sút trước những cơ hội có được.

Dự đoán: 0-1

Tin cùng chuyên mục