Trận “chung kết ngược” trên sân Nha Trang ở vòng 11

Cuộc so tài trên sân Nha Trang ở vòng 11 V-League 2023-2024 vào ngày 27-2 có thể xem là trận “đinh”, khi mà cả hai đội Khánh Hòa và HA.GL đều cùng ở thế dựa chân tường. Bất kỳ đội nào thua trận coi như tự làm khó mình trong hành trình đua trụ hạng mùa bóng năm nay…

Khánh Hòa vốn rất khó chịu khi thi đấu trên sân nhà
Khánh Hòa vốn rất khó chịu khi thi đấu trên sân nhà

Điểm chung của cả hai đội là đã cùng thay HLV trưởng trong thời gian qua nhưng tình hình điểm số trên bảng xếp hạng vẫn chưa có tín hiệu khả quan. HA.GL sau khi thắng Hà Nội FC ở vòng 8 đã khựng lại tại hai vòng sau đó khi để thua Hà Tĩnh và mới đây là bị Quảng Nam cầm hòa trên sân Pleiku.

Mới đây, đội bóng phố Núi đã thay đổi nhiều về lực lượng khi đón 5 tân binh, đáng chú ý là họ chia tay tiền đạo Jhon Cley. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của thủ môn Bùi Tiến Dũng mà nhiều khả năng cựu tuyển thủ U23 Việt Nam này sẽ có trận đầu tiên trong màu áo HA.GL ngay ở trận gặp Khánh Hòa. HLV Vũ Tiến Thành đang đặt nhiều kỳ vọng vào những bổ sung hiện nay để có thể xoay chuyển tình thế của đội nhà, khởi đầu bằng trận cầu “6 điểm” trước Khánh Hòa.

Vấn đề ở HA.GL chính là tâm lý, mà điều đó vốn làm cho đôi chân các cầu thủ đội này như… đeo chì ở hai trận đấu vừa qua khi gặp các đối thủ trong cùng cuộc đua. Nhưng nếu không làm nên chuyện trong trận đấu ở vòng 11, họ thừa hiểu chuyện gì sẽ xảy ra, đó là khả năng bị chính Khánh Hòa (và cả Viettel) sẽ bỏ lại phía sau khi mà giai đoạn 1 đang dần khép lại. Lịch sử đối đầu ưu thế đang nghiêng về HA.GL, có thể chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng ít ra cũng sẽ giúp đội khách lên tinh thần ở cuộc so tài này.

hagl-khanh-hoa-1298-470.jpg
Khả năng chia điểm dễ xảy ra ở cuộc so tài lần này

Ở bên kia sân, Khánh Hòa vẫn không có sự chuyển biến đáng kể về lực lượng. Việc bảo toàn yếu tố tâm lý, không để lòng quân dao động từ những chuyện hậu trường cũng đã là thành công lớn với HLV Trần Trọng Bình và các cộng sự.

Khách trội hơn về lực, nhưng chủ nhà vốn đã thể hiện tinh thần thi đấu quật khởi, dù trong những giai đoạn khó khăn nhất nên mọi chuyện vẫn khó lường ở cuộc so tài này. Nhất là trên sân Nha Trang, Khánh Hòa từng buộc CAHN trắng tay ra về với chiến thắng 2-1. Điều đó hẳn sẽ làm HA.GL thêm thận trọng.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục