Việt Nam ra đời Liên đoàn thuyền máy thể thao quốc gia

Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam chính thức được thành lập sau Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ nhất (2024-2029).

Ban chấp hành Liên đoàn thuyền máy Việt Nam nhiệm kỳ lần thứ nhất ra mắt. Ảnh: CỤC TDTT
Ban chấp hành Liên đoàn thuyền máy Việt Nam nhiệm kỳ lần thứ nhất ra mắt. Ảnh: CỤC TDTT

Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam đã được thành lập tại Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ nhất (2024-2029) diễn ra ngày 23-5 vừa qua. Trước đó, Ban vận động thành lập Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam đã được thành lập từ tháng 12 năm ngoái với 15 thành viên.

Ở nhiệm kỳ lần thứ nhất, Đại hội thống nhất bầu ban chấp hành gồm 21 ủy viên. Trong đó, ông Trần Việt Anh được tín nhiệm bầu giữ vai trò Chủ tịch của Liên đoàn. Tổng thư ký của Liên đoàn là bà Ngô Thị Hồng Hải.

Khi ra đời, Liên đoàn thuyền máy Việt Nam hướng tới các mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng là xây dựng Liên đoàn vững mạnh, hoạt động công khai, minh bạch, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật và Điều lệ Liên đoàn. Đồng thời, Liên đoàn sẽ tích cực tham gia hỗ trợ chuyên môn, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức; đồng hành cùng giải đua thuyền máy thể thao trong và ngoài nước; góp phần quy tụ, phát huy, lan toả niềm yêu thích thể thao thuyền máy cho người dân Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên, góp phần đưa bộ môn thể thao thuyền máy hình thành và phát triển vươn tầm thế giới.

Môn thuyền máy là một trong những môn thể thao đang có sức hút tại Việt Nam cũng như tạo được lợi thế kết hợp giữa thể thao với phát triển du lịch biển. Trên thế giới, Liên đoàn thuyền máy quốc tế đã được thành lập từ năm 1922.

Tin cùng chuyên mục