Việt Nam lần đầu tổ chức giải muay thuộc hệ thống thi đấu Grand Prix quốc tế

Việt Nam sẽ tổ chức một lượt đấu thuộc hệ thống giải muay Grand Prix quốc tế -MTGP Vietnam 2023 vào năm sau.

Duy Nhất sẽ có cơ hội thi đấu giải Grand Prix ngay trên sân nhà. Ảnh; M.VN
Duy Nhất sẽ có cơ hội thi đấu giải Grand Prix ngay trên sân nhà. Ảnh; M.VN

Ban tổ chức giải đấu đã chính thức thông báo các hoạt động khi Việt Nam là chủ nhà của một lượt của giải muay thuộc hệ thống thi đấu Grand Prix quốc tế ở năm 2023. Theo đó, giải sẽ tranh tài vào tháng 3-2023 với sự góp mặt của các võ sĩ muay hàng đầu thế giới.

Tuy vậy, để khởi động cho chương trình thi đấu muay Grand Prix thế giới tại Việt Nam thì trong ngày 23-11, nhà tổ chức cho biết sự kiện world welterweight title fight dành cho các VĐV muay hàng đầu châu Á sẽ được tranh tài tài Việt Nam và nhà thi đấu Rạch Miễu (TPHCM) tổ chức trong ngày 29-12 tới đây.

Theo đó, có 3 trận đấu được tổ chức và một trong những cuộc đọ sức được chờ đợi là Nguyễn Trần Duy Nhất gặp Ponphitak Sukpasried (Thái Lan) ở hạng 60kg. Ngoài trận này, giải có Huỳnh Văn Tuấn gặp Wara Yut Wanajamriang (Thái Lan) hạng 51kg và Trương Cao Minh Phát gặp Liam Chirag Patel (Anh) . Các trận đấu được tường thuật trên kênh sóng của VTVCab Việt Nam.

“Chúng tôi kỳ vọng, giải Grand Prix mang đến cơ hội cho VĐV của muay Việt Nam được cơ hội cọ xát chuyên môn tốt nhất và với võ thuật việc nâng cao chuyên môn không gì bằng thi đấu trực tiếp”, HLV Giáp Trung Thang của Liên đoàn muay TPHCM cho biết trong ngày công bố giải đấu.

Ban tổ chức cho biết, sau khi giải MTP Vietnam 2023 được tổ chức, các mùa giải tiếp theo sẽ tiếp tục được diễn ra với lượt đấu tại Việt Nam.

Nhà tổ chức cam kết hệ thống thi đấu muay Grand Prix sẽ diễn ra lâu dài tại Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN

Vào lúc này, môn muay là một trong những môn võ thu hút sự quan tâm của người yêu thể thao Việt Nam. Ở tháng 5 vừa qua tại SEA Games 31, đội tuyển muay Việt Nam đã giành được 4 tấm HCV với thành tích của các tuyển thủ Nguyễn Trần Duy Nhất, Bùi Yếu Ly, Bàng Thị Mai, Nguyễn Thị Phương Hậu và họ đều là những võ sĩ được người hâm mộ quan tâm đáng kể trong các giải đấu.

Tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, những VĐV này đều tham dự trong màu áo đơn vị địa phương của mình. Ngoài SEA Games 31, đội tuyển muay Việt Nam còn có kết quả ấn tượng là tấm HCV của Nguyễn Trần Duy Nhất tại World Games 2022 năm nay trong hạng cân của mình.

Tin cùng chuyên mục