Việt Nam không giành thêm suất Olympic 2024 ở bắn cung

Đội bắn cung nội dung cung 1 dây nữ đã thi đấu tiếp tục giải World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không thành công.

Cung thủ Ánh Nguyệt và đội nữ Việt Nam dừng bước ở vòng đầu tiên tại World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: D.P
Cung thủ Ánh Nguyệt và đội nữ Việt Nam dừng bước ở vòng đầu tiên tại World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: D.P

> Bắn cung và judo còn 2 cơ hội cuối tranh suất dự Olympic

Bắn cung Việt Nam tiếp tục thi đấu nội dung đồng đội cung 1 dây nữ ở lượt tiếp theo tại giải World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Theo quy định, đây là lượt giải để các đội tích điểm qua đó xét xếp hạng (ranking) nhằm tranh suất Olympic. Nếu đứng trong 2 vị trí dẫn đầu của nội dung, các đội tuyển quốc gia sẽ có cơ hội tới Pháp.

Đội bắn cung Việt Nam đã thi đấu đồng đội cung 1 dây nữ với các tuyển thủ Lộc Thị Đào, Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Triệu Huyền Diệp và gặp đội tuyển Anh ở trận đầu tiên vòng loại trực tiếp. Đáng tiếc, các cung thủ không thể chiến thắng và thua 0-6 nên dừng bước. Việc để thua và sớm dừng bước khiến bắn cung nữ Việt Nam không tích thêm nhiều điểm nên không cải thiện được thứ hạng. Trước khi đấu lượt này, bắn cung nữ của nội dung đồng đội cung 1 dây có vị trí 15 thế giới. Lượt thi đấu giải World Cup 2024 này ở Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài tới hết ngày 23-6.

Như vậy, đội tuyển bắn cung Việt Nam chỉ đạt được 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 với kết quả nội dung cung 1 dây cá nhân nam của tuyển thủ Lê Quốc Phong.

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử, bắn cung Việt Nam giành được suất chính thức tham dự một kỳ Olympic. Lần đầu tiên chúng ta góp mặt là tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2024, và khi đó có 2 tuyển thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ. Ban huấn luyện đội tuyển bắn cung Việt Nam cho biết sau giải ở Thổ Nhĩ Kỳ, Quốc Phong sẽ tiếp tục được chuẩn bị chuyên môn hướng tới dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục