Việt Nam đứng hạng 3 tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 8-2016

(SGGPO) – Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 8-2016 (ASEAN school games 8) đã khép lại sau 9 ngày tranh tài tại Thái Lan và chúng ta có thành tích đầy khích lệ.

Đoàn thể thao học sinh Việt Nam dự tranh 4 môn tại Đại hội năm nay gồm: bơi lội, TDDC, bóng bàn, điền kinh thì cả 4 môn đều mang về HCV. Chúng ta đã kết thúc thi đấu vị trí thứ 3 với kết quả 19 HCV, 20 HCB, 15 HCĐ.

Việt Nam đứng hạng 3 tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 8-2016 ảnh 1

VĐV học sinh Việt Nam đã thi đấu tốt tại Đại hội. Nguồn: tư liệu

Những thành tích chiến thắng của VĐV học sinh Việt Nam được chú ý là các môn điền kinh. Trong 40 nội dung đã tranh tài của điền kinh tại Đại hội, chúng ta giành được 11 HCV.

Ở môn TDDC, những tuyển thủ trẻ giành được 4 HCV đều ở nội dung cá nhân đơn môn. Đáng chú ý ở thành phần đoàn TDDC dự Đại hội kỳ này có HLV trẻ Đỗ Thị Ngân Thương cũng tham dự ở vai trò HLV của đội. Trong khi đó tại môn bóng bàn, nhiều VĐV trẻ từng được  thử sức tại các giải trẻ và giải VĐQG đã đại diện cho chúng ta thi đấu qua đó giành được 3 HCV (xếp nhất tại môn bóng bàn ở Đại hội). Những thành viên trẻ trên chính là những người vừa cùng HLV trưởng Bùi Xuân Hà dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2016 cách đây chưa lâu.

Ngoài 3 môn trên, các VĐV học sinh ở môn bơi chỉ giành được 1 HCV cho đoàn Việt Nam (Trần Ngọc Thi – 100m bướm nữ).

Toàn giải, xếp trên Việt Nam là các quốc gia Thái Lan (56 HCV, 36 HCB, 33 HCĐ) và Indonesia (30 HCV, 34 HCB, 35 HCĐ). Đại hội năm 2017 sẽ tổ chức tại Singapore.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.