Việt Nam dự SEA Games 2017 với 693 thành viên, 10 phó trưởng đoàn

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games năm nay là ông Trần Đức Phấn. Đi cùng sẽ có 10 Phó trưởng đoàn.
Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã phê duyệt danh sách Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia.

Tại SEA Games lần này, chúng ta sẽ tham dự 32/38 môn với 693 thành viên, trong đó có 476 vận động viên. Mục tiêu là đứng trong tốp 3 về số HCV.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games năm nay là ông Trần Đức Phấn. Đi cùng sẽ có 10 Phó trưởng đoàn.

Thành phần đoàn SEA Games 29-2017 có 8 bác sĩ, 3 nhân viên vật lý trị liệu, 5 điều dưỡng và 1 nhân viên y sinh.

Hiện tại, 4 đội bóng đá gồm nam U22, tuyển nữ Việt Nam, đội nam trong nhà, đội nữ trong nhà vẫn chưa có danh sách chưa cụ thể vì còn tập luyện. Danh sách sẽ chốt và công bố trước khi đăng ký chính thức với BTC, dự kiến là ngày 11-8. SEA Games 2017 tổ chức tại Malaysia từ ngày 19-8 tới 30-8.

Trong danh sách mà Tổng cục TDTT trình Bộ VH-TT-DL phê duyệt thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017, ngoài Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, có 10 Phó trưởng đoàn gồm ông Tô Văn Động (Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội); ông Nguyễn Văn Bình (Vụ trưởng Vụ tài chính – Tổng cục TDTT); ông Mai Bá Hùng (Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM); ông Nguyễn Trọng Hổ (Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2- Tổng cục TDTT); ông Nguyễn Mạnh Hùng (Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội); ông Đặng Hà Việt (Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM); ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng); ông Trần Trí Quân (Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ); ông Phạm Ngọc Dương (Trưởng phòng TDTT Quân đội) và Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 – Tổng cục TDTTT. 

Tới lúc này, Tổng cục TDTT vẫn chưa bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 dù nguyên Vụ trưởng là ông Nguyễn Mạnh Hùng đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 2. 

“Bộ đã nắm được dư luận xung quanh quyết định đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 có 10 Phó trưởng đoàn. Tuy nhiên đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích...”, phát ngôn viên Bộ VH-TT-DL Nguyễn Thái Bình cho biết. 

Ông Bình khẳng định thêm: “SEA Games 29, đoàn Việt Nam có nhiều hơn số Phó trưởng đoàn so với lần dự SEA Games 28 tại Singapore (lúc đó chỉ có 7 Phó trưởng đoàn) do năm nay số lượng thành viên đoàn Việt Nam là 693 thành viên (tăng so với SEA Games 28 là 123 thành viên, trong đó số lượng VĐV tăng hơn so với trước là 84 người). Cần nói thêm, đoàn Việt Nam năm nay đăng ký nhiều môn tập thể hơn so với kỳ SEA Games 28. Chúng ta góp mặt các môn như bóng đá nam U22, bóng đá nữ, bóng đá Futsal nam, nữ, 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ....”

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Văn Toàn nghỉ thi đấu 2-6 tuần ở Hàn Quốc: Đang hay thì đứt dây đàn

Cú lật cổ chân trong buổi tập vào chiều 31-3 với CLB chủ quản Seoul E-Land khiến Nguyễn Văn Toàn phải nghỉ thi đấu từ 2-6 tuần để có thể phục hồi hoàn toàn chấn thương. Với cầu thủ chuyên nghiệp, việc dính chấn thương lật cổ chân quá đỗi bình thường, không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh của Văn Toàn, đó là điều vô cùng đáng tiếc.

Bóng đá quốc tế

Tiếp AC Milan, Napoli không quá lo lắng dù vắng Victor Osimhen

Đội đầu bảng Napoli không thể có tiền đạo Victor Osimhen ít nhất 2 tuần lễ, trong đó có 2 trận đấu với AC Milan ở Serie A và lượt đi tứ kết Champions League. Dù Osimhen là chân sút chủ lực nhưng số liệu thống kê cho thấy khi vắng tiền đạo Nigeria, hàng công của Napoli chơi khá ổn.

Các môn khác

Giấc mơ đưa Việt Nam đến Olympic mùa đông của Trang!

Tưởng chừng đất nước nhiệt đới như Việt Nam khó có thể tiếp xúc với thể thao mùa đông. Tưởng chừng những môn thể thao “đặc sản” ở vùng có tuyết sẽ chẳng có dấu ấn của tuyển thủ Việt Nam. Nhưng cô gái nhỏ bé Trần Thị Đoan Trang đã từng bước xóa bỏ những “tưởng chừng” đó để thực hiện ước mơ lớn, đưa thể thao Việt Nam đến gần với Olympic mùa đông.