Việt Nam cử 53 VĐV là sinh viên dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á

Đoàn thể thao sinh viên của Việt Nam tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2022 tại Thái Lan sẽ có 53 gương mặt tham dự.

Ngần Ngọc Nghĩa sẽ tham gia đoàn sinh viên Đông Nam Á 2022 thi đấu tại Thái Lan tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Ngần Ngọc Nghĩa sẽ tham gia đoàn sinh viên Đông Nam Á 2022 thi đấu tại Thái Lan tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thành phần đoàn gồm 89 thành viên, trong đó có 53 VĐV là sinh viên tuy nhiên nhiều người trong đó là các VĐV đang theo học tại các trường đại học thể thao trong nước.

Sơ bộ, chúng ta sẽ có 9 tuyển thủ góp mặt môn điền kinh, 8 tuyển thủ môn taekwondo, 9 tuyển thủ môn pencak silat, 3 tuyển thủ môn muay, 11 tuyển thủ môn thể thao điện tử e-sports và 13 tuyển thủ bóng đá trong nhà (futsal).

Danh sách các VĐV là sinh viên tham dự giải được Tổng cục TDTT phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo rà soát và thành lập để phù hợp nhất với mục tiêu tham dự lần này. Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2022 tổ chức tại Ubon Ratchathani (Thái Lan) từ 26-7 tới 6-8.

Được biết, đội hình sinh viên của môn điền kinh mà Việt Nam đăng ký gồm các VĐV Trần Nhật Hoàng, Lê Văn Thao, Lò Thị Hằng, Phạm Thị Hồng Lệ, Đoàn Thu Hằng, Vũ Thị Ngọc Hà, Ngần Ngọc Nghĩa, Lê Trung Kiên, Bùi Thị Ngân.

Tại kỳ tổ chức lần gần nhất ở Naypyidaw (Myanmar), thể thao sinh viên Việt Nam đã giành được 16 HCV, 9 HCB, 6 HCĐ và xếp hạng 5 toàn đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất