VFF từ chối bình luận nguồn tin HLV Troussier thay ông Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam

Những ngày qua xuất hiện thông tin HLV Philippe Troussier được liên hệ thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam, nhưng VFF từ chối bình luận về khả năng đã chọn chiến lược gia người Pháp.
Ông Troussier trong thời gian dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam
Ông Troussier trong thời gian dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam

Ông Troussier vốn có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam khi có thời gian tham gia đào tạo ở Trung tâm PVF, cũng như từng dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam. Trong thời gian nhà cầm quân được mệnh danh là “Phù thủy trắng” làm việc tại PVF, nhiều cầu thủ trẻ lúc ấy nay đã thành danh như Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Trường…

Trở ngại lớn trong việc “kết nối” giữa ông Troussier với đội tuyển Việt Nam tới đây là chuyện tiền lương. Mức lương mà ông thầy người Pháp này nhận lĩnh trong thời gian làm việc tại PVF được cho là rất cao, đó là vấn đề quan trọng với VFF trong thời điểm hiện nay. Đó là chưa bàn đến khả năng ông sẽ xây dựng một ê-kíp phụ việc.

Ông Troussier có thuận lợi là từng làm việc tại Việt Nam ở Trung tâm đào tạo trẻ PVF

Ông Troussier có thuận lợi là từng làm việc tại Việt Nam ở Trung tâm đào tạo trẻ PVF

Với HLV Park Hang-seo, ông sẽ chính thức kếp thúc hợp đồng với VFF vào ngày 31-1-2023, có nghĩa AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng ông đồng hành cùng VFF.

Cũng chính việc ông Park sẽ ra đi sau AFF Cup 2022, trong khi ngay sau thời điểm nghỉ Tết bóng đá Việt Nam sẽ rất bận rộn với nhiều giải đấu, trong đó có SEA Games 2023. Chính vì thế mà VFF phải sớm xác định và công bố người thay thế cho ông Park Hang-seo.

Tin cùng chuyên mục